คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
- สูตรการหมัก
-->ไม่ต้องหมัก เลือกซื้อหมูที่ไม่ผ่านการแช่แข็ง เอามาทำความสะอาด
- การแทงหนังหมู (ผมมีแค่มีดกับส้อม) ผมแทงยังใงมันก็ไม่ระเบิด
-->ใช้ซ่อมจิ้มหนังหมูให้ลึกและถี่(ถ้าใช้เหล็กสำหรับแทงจะดีกว่า) ทาด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู
รอให้แห้งหมาดๆ ทาด้วยเกลือ+ผงพะโล้(3:1)
- เวลาและอุณภูมิในการอบ
-->อบด้วยไฟไม่เกิน 180C ก่อน เป็นการอบให้หมูสุกและแห้ง เรื่องเวลาแล้วแต่ขนาดของชิ้นหมู
หลังจากหนังแห้งแล้วอบต่อด้วยไฟที่แรงขึ้น ใช้ไฟ 200-250C ช่วงนี้ไม่นาน ต้องคอยดูอย่าให้ไหม้
เสร็จแล้วเอาออกมาผึ่งลมไว้ อย่าเอาอะไรไปครอบ ปล่อยให้ค่อยๆเย็นลงไปเอง
การอบ หนังหมูจะไม่พองเท่าการทอด
หนังหมูจะพองฟู ใช้หลักการเดียวกับการทำแคปหมูครับ
สำหรับผม ผมชอบหนังหมูที่กรอบและไม่พองมาก สไตล์หมูย่างเมืองตรัง
อย่าท้อครับ การลงมือปฏิบัติเท่านั้นที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ
-->ไม่ต้องหมัก เลือกซื้อหมูที่ไม่ผ่านการแช่แข็ง เอามาทำความสะอาด
- การแทงหนังหมู (ผมมีแค่มีดกับส้อม) ผมแทงยังใงมันก็ไม่ระเบิด
-->ใช้ซ่อมจิ้มหนังหมูให้ลึกและถี่(ถ้าใช้เหล็กสำหรับแทงจะดีกว่า) ทาด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู
รอให้แห้งหมาดๆ ทาด้วยเกลือ+ผงพะโล้(3:1)
- เวลาและอุณภูมิในการอบ
-->อบด้วยไฟไม่เกิน 180C ก่อน เป็นการอบให้หมูสุกและแห้ง เรื่องเวลาแล้วแต่ขนาดของชิ้นหมู
หลังจากหนังแห้งแล้วอบต่อด้วยไฟที่แรงขึ้น ใช้ไฟ 200-250C ช่วงนี้ไม่นาน ต้องคอยดูอย่าให้ไหม้
เสร็จแล้วเอาออกมาผึ่งลมไว้ อย่าเอาอะไรไปครอบ ปล่อยให้ค่อยๆเย็นลงไปเอง
การอบ หนังหมูจะไม่พองเท่าการทอด
หนังหมูจะพองฟู ใช้หลักการเดียวกับการทำแคปหมูครับ
สำหรับผม ผมชอบหนังหมูที่กรอบและไม่พองมาก สไตล์หมูย่างเมืองตรัง
อย่าท้อครับ การลงมือปฏิบัติเท่านั้นที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ
แสดงความคิดเห็น
รบกวนขอสูตรการทำหมูกรอบโดยใช้เตาอบหน่อยครับ
แต่ผมมีปัญหาคือทำยังใงหนังก็ไม่พองกรอบ(ระเบิด)และยังกะเวลากับอุณภูมิไม่แม่นทำให้บางครั้งก็ไหม้ไปเลยก็มี (ทั้งๆที่ลองทำตามใน youtube แล้ว)
ผมจึงขอรบกวนท่านที่รู้สูตรรบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ เน้นว่าใช้เตาอบนะครับแบบที่อบไก่งวงหรือขนมปัง
- สูตรการหมัก
- การแทงหนังหมู (ผมมีแค่มีดกับส้อม) ผมแทงยังใงมันก็ไม่ระเบิด
- เวลาและอุณภูมิในการอบ