มาทำหมูกรอบง่ายๆด้วยหม้ออบลมร้อนกัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. กรอบฟูน่าทาน รีดไขมันออกจากตัวหมูได้พอสมควร เก็บน้ำมันหมูไว้ผัดปักได้อีก
หมู3ชั้นเลือกส่วนท้อง ที่มีนม จะไม่เหนียว ผมซื้อมา 1.4kg ราวๆ 220 บาท แบ่งเป็นสองชิ้น ต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือ พริกไทดำ ประมาณ 15 นาที เอาหมูขึ้นพักใส่ตระแกรง แล้วเอาซ้อม จิ้มหนังให้พรุน แล้วทาน้ำส้มสายชูที่หนังพอประมาณ ผึ่งลมไว้ 10 นาที
ใช้เตาอบลมร้อนทั่วไป ตั้งอุณภูม 200F อบรอบแรกละ 20 นาที ให้หมูสุก หนังจะเริ่มพองนิดๆ เปิดฝาให้ไอน้ำจากหมูระเหยออกประมาณ 1 นาที รอบที่2 อบยาวเลยครับ อีก 30 นาที ก็จะได้หมูที่กรอบฟู เนื้อชุ่มฉ่ำตามภาพ
ทำหมูกรอบง่ายๆด้วยหม้ออบลมร้อน
หมู3ชั้นเลือกส่วนท้อง ที่มีนม จะไม่เหนียว ผมซื้อมา 1.4kg ราวๆ 220 บาท แบ่งเป็นสองชิ้น ต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือ พริกไทดำ ประมาณ 15 นาที เอาหมูขึ้นพักใส่ตระแกรง แล้วเอาซ้อม จิ้มหนังให้พรุน แล้วทาน้ำส้มสายชูที่หนังพอประมาณ ผึ่งลมไว้ 10 นาที
ใช้เตาอบลมร้อนทั่วไป ตั้งอุณภูม 200F อบรอบแรกละ 20 นาที ให้หมูสุก หนังจะเริ่มพองนิดๆ เปิดฝาให้ไอน้ำจากหมูระเหยออกประมาณ 1 นาที รอบที่2 อบยาวเลยครับ อีก 30 นาที ก็จะได้หมูที่กรอบฟู เนื้อชุ่มฉ่ำตามภาพ