หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
kikkoman มันมีกี่รสกี่สูตรเอาไปทำอาหารต่างกันมั้ย?
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
ปกติก็จะเห็นแต่ฝาแดงไม่กล้าเลือกรสอื่นมาใช้เพราะไม่แน่ใจว่ารสจะต่างกันอย่างไร เค็มกว่า หวานกว่า หรือไม่รู้ว่ามีการเอาไปใช้ที่แตกต่างกันไปหรือเปล่า ?
via
Pantip Talk
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
KIKKOMAN sushi soy sauce สามารถทำอะไรได้บ้างคะนอกจากจิ้มsushi
พอดีเรามีซอส KIKKOMAN sushi soy sauce เหลือจากจัดงานเลี้ยงหลายเดือนแล้ว ขวดใหญ่ 1.6ลิตร มันสามารถใช้ทำอะไรได้บ้างคะนอกจากใช้จิ้มกับsushi เราเสียดายน่ะมันใกล้หมดอายุแล้ว ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 757698
ซีอิ๊วขาว kikkoman คือขวดไหน ???
ซีอิ๊วขาว จริงๆ ของ ยี่ห้อ kikkoman คือขวดไหน...??? ซี่อิ๊วขาว จริงๆ ไม่ใช่ ซอลปรุงรส.....ขอบคุณหลายๆ
jackyheart2000
สอบถามเกี่ยวกับซ๊อส"โชยุ"ที่ใช้ทานกับซาเซมิปลาดิบครับ
เคยไปทานมาทั้งร้าน ฟูจิ หรือ ยาโยอิ ซอส"โชยุ" ในขวดตามโต๊ะที่เราใช้ผสมกับวาซาบิ มีรสชาดที่ดีมาก แต่พอเรากลับมาบ้าน อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง ก็เลยไปหาซื้อ โชยุ หรือซ๊อสถั่วเหลืองแบบในภาพ มาลอ
ตึกเขียว
ไปเจอซอสสุกี้ญี่ปุ่นของ kikkoman มา อยากทราบว่ามันเอาไปผสมน้ำตอนต้มสุกี้ได้เลยใช่ไหมคะ
หรือว่าต้องเอาไปทำอะไรก่อน
iMAD
สูตร ชาบูน้ำดำโฮมเมด พร้อมน้ำจิ้มพอนสึ ทำคนเดียว อิ่มทั้งครอบครัว
สูตร ชาบูโฮมเมด น้ำดำพร้อมน้ำจิ้มพอนสึ สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน ด้วยความที่เป็นคนชอบทานชาบูตามร้านต่างๆ แต่ราคาปัจจุบันก็ขึ้นเอาๆ เวลาไปทานเราก็ไม่ได้ไปคนเดียว ทั้งแฟนทั้งลูก (เกิน 100 เซน) แค่ 3 ค
Illuminados
หวานจัด เผ็ดจัด เค็มจัด เปรี้ยวจัด ขม/เฝื่อนมาก อาหารรสจัด รสไหนที่อันตรายมีผลต่อสุขภาพมากที่สุดคะ?
ตามหัวกท.เลยค่ะ สายสุขภาพ หรือใครๆ ต่างก็บอกว่า อาหารรสจัด ไม่ดีต่อสุขภาพ แนะนำให้เลี่ยง เพื่อการมีสุขภาพที่ดี แล้วรสจัดรสไหน ที่มีผลต่อสุขภาพมากที่สุดกันคะ ถ้าเบสจาก หวานจัด เผ็ดจัด เค็มจัด เปรี้ยวจ
สมาชิกหมายเลข 929079
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
ยำงวม
วันนี้เมนูยำงวมครับเพื่อนๆ เป็นครั้งแรกที่ได้เคยกินเพื่อนแฟนส่งมาให้จากจังหวัดพิษณุโลกเป็นฝักแบนๆไม่เคยเห็นต้นมันไม่รู้จักด้วยครับเวลายำก็เอามาแช่น้ำเกลือประมาณ 1 นาที เพื่อลดความเปรี้ยวลงนิดนึงถ้าแช่
สมาชิกหมายเลข 7238462
ไก่ซีอิ๊วมื้อเช้า
มื้อเช้าเบาๆ 25 บาท รสเค็มนำหวานตาม อิ่มไปอีกมื้อ
Neverforever
โกโบ .... อร่อยใช้ได้ มาลองทำกินกัน
จากที่ตั้งกท.รากโกโบดองซีอิ๊ว ไม่ได้คำตอบ และหาซื้อก็ไม่มี ไปแมคโครได้รากโกโบสดๆ ดูรากสะอาดไม่ดำก็จะใช้แปรงสีฟันเก่าขัดเอาสิ่งแปลกปลอมออก ถ้าดำก็ใช้มีดขูดผิวนอกออก ถ้ารากเรียวเล็กก็หั่นเป็นท่อนพอเหมาะ
สมาชิกหมายเลข 3934433
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
kikkoman มันมีกี่รสกี่สูตรเอาไปทำอาหารต่างกันมั้ย?
via Pantip Talk