สอบถามเกี่ยวกับซ๊อส"โชยุ"ที่ใช้ทานกับซาเซมิปลาดิบครับ

กระทู้คำถาม
เคยไปทานมาทั้งร้าน ฟูจิ หรือ ยาโยอิ ซอส"โชยุ" ในขวดตามโต๊ะที่เราใช้ผสมกับวาซาบิ มีรสชาดที่ดีมาก
แต่พอเรากลับมาบ้าน อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง ก็เลยไปหาซื้อ โชยุ หรือซ๊อสถั่วเหลืองแบบในภาพ
มาลองผสม วาซาบิเอง รสชาด ทานยังไง มันก็ไม่เหมือนโชยุที่เราไปทานในร้านเค้าเลย เพราะมันทั้งขม เค็มแบบเหม็นๆ
เห็นเพื่อนผมเคยบอกไว้ว่า เค้ามีสูตรผสมเองต่างหาก
ท่านใดมีความรู้พอจะบอกได้ไหมครับว่า ทำอย่างไร เราถึงจะได้โชยุที่เหมือนกับเค้าบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่