คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ที่เคยทำแล้วคนอื่นบอกว่าเนื้อแน่นดี (จริงๆ ทำแบบฟูๆ ไม่เป็น กินของซื้อตามห้างแล้วมันยวบๆ ไม่อิ่ม !)
- ใช้น้ำตาลทรายแดงแทนน้ำตาลทรายขาว (เพิ่มสัดส่วนขึ้นประมาณ 1/5 เพราะมันหวานน้อยกว่า)
- เพิ่มกล้วยหอมบด (เท่าที่ทำคือเพิ่มเข้าไปเท่าตัว เช่น จาก 1 ถ้วย เป็น 2 ถ้วย)
- ตีตะกร้อมือให้เนื้อเข้ากันนานหน่อย
- ใช้เนยแทนน้ำมันพืชบางส่วน
- ใช้น้ำตาลทรายแดงแทนน้ำตาลทรายขาว (เพิ่มสัดส่วนขึ้นประมาณ 1/5 เพราะมันหวานน้อยกว่า)
- เพิ่มกล้วยหอมบด (เท่าที่ทำคือเพิ่มเข้าไปเท่าตัว เช่น จาก 1 ถ้วย เป็น 2 ถ้วย)
- ตีตะกร้อมือให้เนื้อเข้ากันนานหน่อย
- ใช้เนยแทนน้ำมันพืชบางส่วน
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
------ทำเค้กกล้วยหอม+บัตเตอร์เค้กยังไงให้มีเนื้อชุ่มๆหนักคะ???*****
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ