------ทำเค้กกล้วยหอม+บัตเตอร์เค้กยังไงให้มีเนื้อชุ่มๆหนักคะ???*****

ที่บ้านชอบทานเค้กกล้วยหอม +บัตเตอร์เค้ก แบบ เนื้อหนักๆ ชุ่มๆ ค่ะไม่ชอบบแบบเบาๆ ไม่ทราบว่ามีวิธีทำ ขั้นตอนอย่างไรบ้างคะ ?

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ที่เคยทำแล้วคนอื่นบอกว่าเนื้อแน่นดี (จริงๆ ทำแบบฟูๆ ไม่เป็น  กินของซื้อตามห้างแล้วมันยวบๆ ไม่อิ่ม !)

- ใช้น้ำตาลทรายแดงแทนน้ำตาลทรายขาว  (เพิ่มสัดส่วนขึ้นประมาณ 1/5 เพราะมันหวานน้อยกว่า)
- เพิ่มกล้วยหอมบด (เท่าที่ทำคือเพิ่มเข้าไปเท่าตัว เช่น จาก 1 ถ้วย เป็น 2 ถ้วย)
- ตีตะกร้อมือให้เนื้อเข้ากันนานหน่อย
- ใช้เนยแทนน้ำมันพืชบางส่วน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่