[CR] +**+ ผัดขนมจีน .... โดยใช้เส้นอบแห้งกับน้ำซอสปรุงรสผัดหมี่ค่ะ +**+

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวก้นครัว   หลังจากได้หยุดยาวหลายวัน  วันนี้กลับมาประจำการตามปรกติแล้วนะคะ
กลับมาเรื่องปากท้องเหมือนเดิมค่ะ     วันนี้มีผัดขนมจีนมาฝาก  โดยใช้เส้นขนมจีนอบแห้งซึ่งเป็นสินค้า OTOP ของ จ.เลย
มีหลากหลายสีสันให้เลือกตามชอบเลยค่ะ    ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสำหรับผู้ที่ไม่มีเส้นสด
วิธีทำก็ง่าย ๆ เช่นเคยนะคะเพราะเราใช้ซอสปรุงสำเร็จของผัดหมี่โคราชมาผัดซะงั้น อิอิ..
เมนูนี้ใคร ๆ ก็ทำได้ค่ะ  เพราะสำเร็จรูปมาทั้งนั้น 555   แค่ออกแรงผัดเท่านั้นเองจ้า
แต่จากความชอบส่วนตัวเราว่าเอาเส้นสดผัดจะอร่อยกว่าค่ะ     ตามมาชิมด้วยกันนะคะ









เส้นขนมจีนอบแห้งค่ะ  มีหลายสีให้เลือกสรร ส้ม เขียว ฟ้า ม่วง ชมพู
มื้อนี้เราเลือกใช้สีส้มค่ะเขาเขียนว่าสีส้มได้มาจากแครอท








แล้วนี่ก็ซองน้ำปรุงรสผัดหมี่  ไปแกะมาจากห่อผัดหมี่โคราช อิอิ..
ผัดจานเดียวใช้ไปแค่ครึ่งซองค่ะ  ที่เหลือไว้ผัดหมี่โคราชต่อ อย่าให้เสียของ








มาลงมือทำกันเลยค่ะ

1.  ก่อนอื่นก็ต้องแช่เส้นขนมจีนก่อนค่ะ  ข้างซองบอกไว้ว่าให้แช่น้ำ 10 นาที
(เราไม่ได้เอาเส้นไปต้มเพื่อจับกินกับน้ำยา  ก็เลยตัดเป็นท่อนสั้นหน่อยค่ะ)








2. ตั้งกระทะใส่น้ำซอสปรุงรสลงไปตั้งไฟให้เดือด    ใครจะใส่เนื้อสัตว์ก็ใส่ขั้นตอนนี้
เราใส่หมูสับกับกุ้งสดค่ะ   แล้วก็เติมน้ำลงไปสักครึ่งถ้วยผัดพอให้เนื้อสัตว์พอสุก














3.  ใส่ขนมจีนลงผัดจนน้ำแห้งเส้นขนมจีนนุ่มสุกดี




















4.  โรยเนื้อปูลงไปค่ะ   ตามด้วยถั่วงอก และต้นหอม   ผัดให้เข้ากัน




















5.  เสร็จเรียบร้อย  ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
























ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ  แล้วพบกันใหม่กับเมนูต่อไปค่ะ



ชื่อสินค้า:   ผัดขนมจีน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่