เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวก้นครัว หลังจากได้หยุดยาวหลายวัน วันนี้กลับมาประจำการตามปรกติแล้วนะคะ กลับมาเรื่องปากท้องเหมือนเดิมค่ะ วันนี้มีผัดขนมจีนมาฝาก โดยใช้เส้นขนมจีนอบแห้งซึ่งเป็นสินค้า OTOP ของ จ.เลย มีหลากหลายสีสันให้เลือกตามชอบเลยค่ะ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสำหรับผู้ที่ไม่มีเส้นสด วิธีทำก็ง่าย ๆ เช่นเคยนะคะเพราะเราใช้ซอสปรุงสำเร็จของผัดหมี่โคราชมาผัดซะงั้น อิอิ.. เมนูนี้ใคร ๆ ก็ทำได้ค่ะ เพราะสำเร็จรูปมาทั้งนั้น 555 แค่ออกแรงผัดเท่านั้นเองจ้า แต่จากความชอบส่วนตัวเราว่าเอาเส้นสดผัดจะอร่อยกว่าค่ะ ตามมาชิมด้วยกันนะคะ เส้นขนมจีนอบแห้งค่ะ มีหลายสีให้เลือกสรร ส้ม เขียว ฟ้า ม่วง ชมพู มื้อนี้เราเลือกใช้สีส้มค่ะเขาเขียนว่าสีส้มได้มาจากแครอท แล้วนี่ก็ซองน้ำปรุงรสผัดหมี่ ไปแกะมาจากห่อผัดหมี่โคราช อิอิ.. ผัดจานเดียวใช้ไปแค่ครึ่งซองค่ะ ที่เหลือไว้ผัดหมี่โคราชต่อ อย่าให้เสียของ มาลงมือทำกันเลยค่ะ 1. ก่อนอื่นก็ต้องแช่เส้นขนมจีนก่อนค่ะ ข้างซองบอกไว้ว่าให้แช่น้ำ 10 นาที (เราไม่ได้เอาเส้นไปต้มเพื่อจับกินกับน้ำยา ก็เลยตัดเป็นท่อนสั้นหน่อยค่ะ) 2. ตั้งกระทะใส่น้ำซอสปรุงรสลงไปตั้งไฟให้เดือด ใครจะใส่เนื้อสัตว์ก็ใส่ขั้นตอนนี้ เราใส่หมูสับกับกุ้งสดค่ะ แล้วก็เติมน้ำลงไปสักครึ่งถ้วยผัดพอให้เนื้อสัตว์พอสุก 3. ใส่ขนมจีนลงผัดจนน้ำแห้งเส้นขนมจีนนุ่มสุกดี 4. โรยเนื้อปูลงไปค่ะ ตามด้วยถั่วงอก และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน 5. เสร็จเรียบร้อย ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ แล้วพบกันใหม่กับเมนูต่อไปค่ะ
[CR] +**+ ผัดขนมจีน .... โดยใช้เส้นอบแห้งกับน้ำซอสปรุงรสผัดหมี่ค่ะ +**+
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวก้นครัว หลังจากได้หยุดยาวหลายวัน วันนี้กลับมาประจำการตามปรกติแล้วนะคะ
กลับมาเรื่องปากท้องเหมือนเดิมค่ะ วันนี้มีผัดขนมจีนมาฝาก โดยใช้เส้นขนมจีนอบแห้งซึ่งเป็นสินค้า OTOP ของ จ.เลย
มีหลากหลายสีสันให้เลือกตามชอบเลยค่ะ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสำหรับผู้ที่ไม่มีเส้นสด
วิธีทำก็ง่าย ๆ เช่นเคยนะคะเพราะเราใช้ซอสปรุงสำเร็จของผัดหมี่โคราชมาผัดซะงั้น อิอิ..
เมนูนี้ใคร ๆ ก็ทำได้ค่ะ เพราะสำเร็จรูปมาทั้งนั้น 555 แค่ออกแรงผัดเท่านั้นเองจ้า
แต่จากความชอบส่วนตัวเราว่าเอาเส้นสดผัดจะอร่อยกว่าค่ะ ตามมาชิมด้วยกันนะคะ
เส้นขนมจีนอบแห้งค่ะ มีหลายสีให้เลือกสรร ส้ม เขียว ฟ้า ม่วง ชมพู
มื้อนี้เราเลือกใช้สีส้มค่ะเขาเขียนว่าสีส้มได้มาจากแครอท
แล้วนี่ก็ซองน้ำปรุงรสผัดหมี่ ไปแกะมาจากห่อผัดหมี่โคราช อิอิ..
ผัดจานเดียวใช้ไปแค่ครึ่งซองค่ะ ที่เหลือไว้ผัดหมี่โคราชต่อ อย่าให้เสียของ
มาลงมือทำกันเลยค่ะ
1. ก่อนอื่นก็ต้องแช่เส้นขนมจีนก่อนค่ะ ข้างซองบอกไว้ว่าให้แช่น้ำ 10 นาที
(เราไม่ได้เอาเส้นไปต้มเพื่อจับกินกับน้ำยา ก็เลยตัดเป็นท่อนสั้นหน่อยค่ะ)
2. ตั้งกระทะใส่น้ำซอสปรุงรสลงไปตั้งไฟให้เดือด ใครจะใส่เนื้อสัตว์ก็ใส่ขั้นตอนนี้
เราใส่หมูสับกับกุ้งสดค่ะ แล้วก็เติมน้ำลงไปสักครึ่งถ้วยผัดพอให้เนื้อสัตว์พอสุก
3. ใส่ขนมจีนลงผัดจนน้ำแห้งเส้นขนมจีนนุ่มสุกดี
4. โรยเนื้อปูลงไปค่ะ ตามด้วยถั่วงอก และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน
5. เสร็จเรียบร้อย ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ แล้วพบกันใหม่กับเมนูต่อไปค่ะ