สูตรก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเจ้าอร่อย

อยู่ไกลปืนเที่ยง ชอบทานก๋วยเตี๋ยวราดหน้ามาก ได้ศึกษาสูตรจากหนังสือและเน็ต แต่น้ำราดหน้าไม่อร่อยเหมือนเจ้าร้านดังๆในกรุงเทพ  มีสมาชิกท่านใด พอจะแนะนำวิธีปรุงให้อร่อยเพิ่มมากขึ้น ในเรื่อง
   1.สูตรส่วนผสมในการหมักหมู
   2.สูตรน้ำราด

               ขอบคุณมาก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6

น้ำที่ใช้ทำน้ำราด
ใช้น้ำซุปต้มกระดูกหมู น้ำซุปอร่อยทำออกมาก็อร่อย
%%%%%%%%%%
กระเทียมเจียว+กากหมูสับ+เต้าเจี้ยวบด กลิ่นเสน่ห์ของน้ำราดหน้า
(ส่วนนี้ใช้ในการผัดกับหมูหมัก)
%%%%%%%%%%
เส้นราดหน้าก็มีเสน่ห์อยู่ในตัว ผัดเส้นใช้ไฟแรงๆ กระทะเหล็กหนาๆ
ใส่น้ำมันปาล์มแค่ฉาบผิวกระทะ เอาเส้นใหญ่ที่คลี่ออกแล้วลงผัด ไม่ต้องใส่ซีอิ๊วดำ
ให้หอมแค่กลิ่นเส้นที่ผัดด้วยไฟแรง(กลิ่นไหม้ของเส้นใหญ่)
***เลือกเส้นที่ผลิตจากแป้งข้าวเจ้า เส้นก๋วยเตี๋ยวสมัยนี้ใส่แป้งมันกันเยอะเกิน
เส้นก๋วยเตี๋ยวกิโลกรัมละยี่สิบกว่าบาท จะมีส่วนผสมของแป้งมันมาก
%%%%%%%%%%
หมูสันคอสไลด์หมักใส่ซีอิ๊วขาว+พริกไทย+ไข่ขาว+แป้งมัน+เบคกิ้งโซดา
หมูควรหมักในถังน้ำแข็ง6ชั่วโมง
%%%%%%%%%%
อีก1อย่างที่น่าจะมี...พริกชี้ฟ้าดอง
พริกชี้ฟ้าดองนะ ไม่ใช่พริกชี้ฟ้าแช่น้ำส้ม
ซอยพริกชี้ฟ้าเขียวเป็นแว่นๆ เคล้ากับเกลือป่น หมักทิ้งไว้1คืน
รุ่งเช้าเทน้ำส้มสายชูใส่...นี่ถึงจะเรียกพริกดอง



บอกแค่หลักๆเป็นแนวทาง ส่วนผสมลองทำดู ทำบ่อยๆ เดี๋ยวเก่งเอง
แป้ง...ใช้ได้ทั้งนั้น แป้งมัน, แป้งข้าวโพด,แป้งท้าวฯ แป้งสองอย่างผสมกัน ลองทำดู มันจะมีข้อแตกต่างกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่