พอดีทำงานเสริฟอาหารไทยอยู่ที่ญี่ปุ่น เจอลูกค้าถามว่ายำวุ้นเส้นนี่เป็นอาหารที่กินตอนอุ่นหรือเย็น
พอดีที่ร้านพอยำเสร็จก็เสริฟเลย ยำกันสดๆร้อนๆ ซึ่งของที่ใช้ยำ(ปลาหมึก กุ้ง หมูสับ)มันต้องผ่านการลวก พอยำเสร็จเอาไปเสริฟก็จะอุ่นๆหน่อย
จากที่ตัวเองเคยสั่งยำวุ้นเส้นในเมืองไทย เขาก็ทำให้สดๆร้อนๆเหมือนกัน ตอนกินก็อุ่นๆเหมือนกัน เเต่นั้นก็จะ2-3ปีเเล้ว
(ไม่ค่อยได้กลับไทย) ปัจจุบันยำวุ้นเส้นที่เมืองไทยส่วนใหญ่ที่เขากินกันอุ่นหรือเย็น
มีลูกค้ามาถามว่ายำวุ้นเส้นเป็นอาหารที่กินตอนอุ่นหรือย็น ก็ตอบไปว่าถ้าที่ร้านนี้ก็ต้องอุ่น เพราะพึ่งยำเสร็จสดๆร้อน ไม่ได้ยำทิ้งไว้
เขาก็ถามต่ออีกเเล้วที่เมืองไทยหล่ะอุ่นหรือเย็น ก็ตอบไปว่าถ้าร้านทำสดๆร้อนๆก็คงเหมือนที่ร้านนี้ เเต่ถ้าไปเจอร้านที่ยำทิ้งไว้ก็ไม่เเน่ใจ
เพราะไม่เคยกิน เคยเจอเเต่ร้านที่ยำเสร็จใหม่ๆ
ก็เลยสงสัยว่ายำวุ้นเส้นเป็นอาหารที่กินตอนอุ่นหรือเย็น
อาจจะเขียนงงอยู่นะคะ
ยำวุ้นเส้น เป็นอาหารที่ต้องกินอุ่นหรือเย็นคะ
พอดีที่ร้านพอยำเสร็จก็เสริฟเลย ยำกันสดๆร้อนๆ ซึ่งของที่ใช้ยำ(ปลาหมึก กุ้ง หมูสับ)มันต้องผ่านการลวก พอยำเสร็จเอาไปเสริฟก็จะอุ่นๆหน่อย
จากที่ตัวเองเคยสั่งยำวุ้นเส้นในเมืองไทย เขาก็ทำให้สดๆร้อนๆเหมือนกัน ตอนกินก็อุ่นๆเหมือนกัน เเต่นั้นก็จะ2-3ปีเเล้ว
(ไม่ค่อยได้กลับไทย) ปัจจุบันยำวุ้นเส้นที่เมืองไทยส่วนใหญ่ที่เขากินกันอุ่นหรือเย็น
มีลูกค้ามาถามว่ายำวุ้นเส้นเป็นอาหารที่กินตอนอุ่นหรือย็น ก็ตอบไปว่าถ้าที่ร้านนี้ก็ต้องอุ่น เพราะพึ่งยำเสร็จสดๆร้อน ไม่ได้ยำทิ้งไว้
เขาก็ถามต่ออีกเเล้วที่เมืองไทยหล่ะอุ่นหรือเย็น ก็ตอบไปว่าถ้าร้านทำสดๆร้อนๆก็คงเหมือนที่ร้านนี้ เเต่ถ้าไปเจอร้านที่ยำทิ้งไว้ก็ไม่เเน่ใจ
เพราะไม่เคยกิน เคยเจอเเต่ร้านที่ยำเสร็จใหม่ๆ
ก็เลยสงสัยว่ายำวุ้นเส้นเป็นอาหารที่กินตอนอุ่นหรือเย็น
อาจจะเขียนงงอยู่นะคะ