อาหารที่ดีที่สุด 2

กระทู้สนทนา
นมที่มีแคลเซียมสูงที่สุด
มาตรฐานนมทุกชนิดในปริมาณ 100 มิลลิลิตร ต้องมีปริมาณแคลเซียม 120 มิลลิกรัม
นมโค
แอนลีน รสช็อคโกแลต มีแคลเซียม 213 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)
แอนลีน รสหวาน มีแคลเซียม 244 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)
แอนลีน สูตรผสมงาดำ มีแคลเซียม 265 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)
แอนลีน รสจืด มีแคลเซียม 275 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)
แอนลีน สูตรเข้มข้นรสหวาน มีแคลเซียม 428 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)
นมถั่วเหลือง
วีซอยรสงาขาวและงาดำ มีแคลเซียม 128 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)
วีซอยสูตรข้าวสามชนิด มีแคลเซียม 129 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)
ดีน่าสูตรผสมงาดำสองเท่า มีแคลเซียม 141 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)
ดีน่าสูตรผสมงาดำสองเท่าน้ำตาลน้อยไขมันต่ำ มีแคลเซียม 159 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)
วีซอยสูตรน้ำตาลน้อย มีแคลเซียม 173 มิลลิกรัม (ใน 100 มิลลิลิตร)

ปลาเส้นที่มีโปรตีนสูงที่สุด และโซเดียมน้อยที่สุด
เบนโตะ รสซีอิ๊ว มีโปรตีน 30 g. มีโซเดียม 286.38 g. (ใน 1 ซอง)
ปลาเส้นปรุงรส ทาโร่ รสเข้มข้น มีโปรตีน 26.6 g. มีโซเดียม 565.9 g. (ใน 1 ซอง)
เบนโตะ มีโปรตีน 25.4 g. มีโซเดียม 381.92 g. (ใน 1 ซอง)

ขนมจากต่างประเทศที่มีน้ำตาลน้อยที่สุด
ขนมปังสอดไส้ช็อคโกแลตตราโคอาล่า มาร์ช จากประเทศจีน มีน้ำตาล 24.2 กรัม
ลักซูรี บิสกิตส์ ไส้ครีมชีส จากประเทศมาเลเซีย มีน้ำตาล 20.4 กรัม
เวจเทเบิล แครกเกอร์ ตราฮาจุกุ จากประเทศจีน มีน้ำตาล 12.4 กรัม

ปริมาณสารสารอะฟลาท็อกซินในถั่วลิสง และระยะเวลาในการเก็บรักษา
ชนิดอบเกลือ
เปเล่ พบปริมาณสารอะฟลาท็อกซิน 0.27 ไมโครกรัม เก็บได้ 6 เดือน
TongGarden ไม่พบสารอะฟลาท็อกซิน เก็บได้ 1 ปี
ถั่วลิสงเคลือบแป้ง
HomeFreshmart พบปริมาณสารอะฟลาท็อกซิน 0.59 ไมโครกรัม เก็บได้ 1 ปี
โก๋แก๋ พบปริมาณสารอะฟลาท็อกซิน 0.21 ไมโครกรัม เก็บได้ 10 เดือน
Tops ไม่พบสารอะฟลาท็อกซิน เก็บได้ 1 ปี
ถั่วลิสงอบทั้งเปลือก
เจดีย์คู่ ไม่พบสารอะฟลาท็อกซิน เก็บได้ 1 ปี
โก๋แก่ ไม่พบสารอะฟลาท็อกซิน เก็บได้ 7 เดือน

น้ำส้มที่มีวิตามินซีสูงที่สุด
น้ำรสส้มอะมิโนโอเค มีปริมาณวิตามินซี 20 มก. (ทดสอบในปริมาณ 100 มิลลิลิตร)
น้ำส้มผสม 40% UFC-Refresh มีปริมาณวิตามินซี 23 มก. (ทดสอบในปริมาณ 100 มิลลิลิตร)
น้ำรสส้ม แบร์รี่-ซันเบลสท์ มีปริมาณวิตามินซี 24 มก. (ทดสอบในปริมาณ 100 มิลลิลิตร)

แหนมที่ไม่มีไนเตรท แต่มีไนไตรท์เล็กน้อย
สุทธิลักษณ์ แหนมฉายรังสี ไนไตรท์ 2.87 มก.
จิระศักดิ์ แหนมแท่งใบมะยม ไนไตรท์ 4.26 มก.
หมูดี แหนมตุ้มจิ๋ว ไนไตรท์ 3.72 มก.
แหนมรสทิพย์ เจ๊หงษ์ ไนไตรท์ 5.10 มก.

พริกป่นที่ไม่มีอะฟลาท็อกซิน
พริกป่นยี่ห้อ JJ
พริกป่นยี่ห้อ มือหนึ่ง
พริกป่นยี่ห้อ ข้าวทอง
พริกป่นที่ซื้อมาจากตลาดสด

น้ำพริกนรกที่ไม่มีสารกันบูด
พันท้ายนรสิงห์
สุขุม
แม่ประนอม

ปริมาณกรดเบนโซอิกและกรดซอร์บิกในหมูยอ
บ้านไผ่ กรดเบนโซอิก 565.45 มก. กรดซอร์บิก 132.22 มก.
ส.ขอนแก่น กรดเบนโซอิก 575.93 มก. กรดซอร์บิก 121.11 มก.
เวียงเหนือ กรดเบนโซอิก 915.89 มก. ไม่พบกรดซอร์บิก
ป้าย่นหมูยอตำรับจีนไหหลำ ไม่พบกรดเบนโซอิก กรดซอร์บิก 1000.84 มก.

การเลือกใช้น้ำมันพืชในการทำอาหาร
ทอด-น้ำมันปาล์มโอเลอีน/ปาล์มเคอนอล/น้ำมันมะพร้าว/น้ำมันรำข้าว/น้ำมันถั่วลิสง/น้ำมันเมล็ดฝ้าย
ผัด-น้ำมันจากดอกทานตะวัน/ดอกคำฝอย/คาโนลา/ข้าวโพด/ถั่วเหลือง

ปล.เป็นเพียงตัวอย่างที่ทางรายการนำมาทดสอบเท่านั้น ไม่ได้โปรโมตสินค้า แต่เราเปรียบเทียบบางยี่ห้อเท่านั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่