ผมอายุ23ปี
เป็นคนนึงที่ตอนนี้ลดความอ้วนมาได้สามเดือน จาก 78 เหลือ 62.4 ในตอนนี้
พอไปตรวจสุขภาพพบว่ามีโอกาสเสี่ยงโรคเก๊า เนื่องจากมีค่ายูริกสูง
(ผมก็งง ออกกำลังกายทุกวัน กินอาหารครบห้าหมู่ แต่ลดแป้งมากและเพิ่มโปรตีนเป็นอกไก่ต้ม เอาหนังออก และ ปลาทู)
หมอวินิจฉัยค่าต่างๆที่ตรวจสุขภาพไว้เสร็จ หมอจึงให้แผ่นพับข้อมูลโรคเก๊ามา พออ่านก็พบว่า
พออ่านแผ่นพับ ผมก็สรุปคร่าวๆได้ว่า เกิดจากพอลดความอ้วน ก็ลดแป้ง แล้วออกกำลังกายหนัก จนไปเผาโปรตีน ซึ่งการเผาผลาญโปรตีนในกล้ามเนื้อ จะทำให้มีการสลายกรดยูริกออกมา ในกระแสเลือดมากขึ้น
ทางแก้ตอนนี้ยังไงก็ตอนนี้ผมควรรับประทานแป้งให้พอดี และออกกำลังกายเบาลง
ยังไงฝากเพื่อนๆที่ลดความอ้วนอยู่ อย่าไปลดแป้งมากนะครับ กินปกติและค่อยๆลด เดี๋ยวจะต้องมาคอยกังวลแบบผมครับ
เตือนผู้ที่ลดความอ้วน โดยการลดแป้งและออกกำลังกายหนักนะครับ
เป็นคนนึงที่ตอนนี้ลดความอ้วนมาได้สามเดือน จาก 78 เหลือ 62.4 ในตอนนี้
พอไปตรวจสุขภาพพบว่ามีโอกาสเสี่ยงโรคเก๊า เนื่องจากมีค่ายูริกสูง
(ผมก็งง ออกกำลังกายทุกวัน กินอาหารครบห้าหมู่ แต่ลดแป้งมากและเพิ่มโปรตีนเป็นอกไก่ต้ม เอาหนังออก และ ปลาทู)
หมอวินิจฉัยค่าต่างๆที่ตรวจสุขภาพไว้เสร็จ หมอจึงให้แผ่นพับข้อมูลโรคเก๊ามา พออ่านก็พบว่า
พออ่านแผ่นพับ ผมก็สรุปคร่าวๆได้ว่า เกิดจากพอลดความอ้วน ก็ลดแป้ง แล้วออกกำลังกายหนัก จนไปเผาโปรตีน ซึ่งการเผาผลาญโปรตีนในกล้ามเนื้อ จะทำให้มีการสลายกรดยูริกออกมา ในกระแสเลือดมากขึ้น
ทางแก้ตอนนี้ยังไงก็ตอนนี้ผมควรรับประทานแป้งให้พอดี และออกกำลังกายเบาลง
ยังไงฝากเพื่อนๆที่ลดความอ้วนอยู่ อย่าไปลดแป้งมากนะครับ กินปกติและค่อยๆลด เดี๋ยวจะต้องมาคอยกังวลแบบผมครับ