>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...กล้วยบวชชี By ไมโครเวฟ


แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>http://www.facebook.com/Food.By.Rita
*****************************************************************
กล้วยน้ำว้า
กะทิ
น้ำตาลทราย
เกลือ


1.ปอกเปลือกกล้วยและหั่นเป็นชิ้น จากนั้นปิดฝานำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุด 3-5 นาที (แล้วแต่ว่าปริมาณกล้วยมากน้อยแค่ไหน)
2.ใส่กะทิลงไป แล้วนำไปเวฟ 3 นาที
3.ปรุงรสด้วยเกลือ+น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ เวฟต่ออีก 2-5 นาที แล้วแต่ว่าชอบกล้วยนิ่มมากน้อยแค่ไหน
**ที่เราเวฟกล้วยก่อนเพราะว่าเราได้กล้วยที่ยังไม่สุกดี และมีรสฝาดมา การเวฟกล้วยให้สุกก่อนจะทำให้รสฝาดหายไปจ้า


เสร็จแล้วจ้า


หม่ำด้วยกันนะคะ ^ ^




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่