นานที มีเมนูเนื้อมาแนะนำ "แกงกะหรี่แขก"

กระทู้สนทนา
ผมไม่แน่ใจว่าคำว่าแกงกะหรี่แขก  คำที่เป็นสากลทั่วไปจะมีไหม  แต่ถ้าเป็นภาษพื้นถิ่น
จะหมายถึงแกงกะหรี่ แบบที่พี่น้องมุสลิมเขาทำกัน  ส่วนใหญ่จะใช้เนื้อวัวหรือเนื้อแพะ
ถ้าเป็นแกงจากฝีมือพี่น้องมุสลิมต้นแบบจริง ๆ  จะอร่อยให้ความรู้สึก ร้อนแรงถึงกลิ่นรส
ซึ่งจะไม่เหมือนกะหรี่ทั่วไป

ผมได้เนื้อสามชั้นจากการโทรจองล่วงหน้าทางโทรศัพท์   ปกติไปเดินเลือกซื้อบนเขียง
โอกาสที่จะได้น้อยมาก  เนื้อแบบนี้มักมีเจ้าประจำ

ตัวเองพักหลัง ๆ  แทบจะไม่ได้แตะต้องอาหารประเภทเนื้อเลย  เหมือนกับร่างกายไม่ยอมรับ

วันนี้แกงหม้อเล็ก ๆ ครับ  น่าจะประมาณ ครึ่งก.ก.  ถ้าเป็นสมัยก่อนแกงที ต้อง 3ก.ก. เอาคุ้ม
ค่าน้ำค่าไฟไปเลย



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่