เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
สวัสดีค่ะ~ ดึกแล้วซินะ มาชวนหิวดีกร่าาา 555+ เชิญพบกับอาหารฟิวชั่นฟินๆ ใครชอบพาสต้าไม่ควรพลาด ใครไม่ชอบพาสต้าก็ขอท้าให้ลอง ลองแล้วจะติดใจ! อันนี้รับประกันโดยหนูทดลองที่บ้านมาแล้น ฮาๆๆ ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ ส่วนเส้นที่ปันใช้นั้นก็คือเส้นลิงกวีนี่ซึ่งก็คือเส้นชนิดแบนนั้นเอง บ่งบอกถึงความแบนราบของผู้ทำด้วย T^T ส่วนตัวปันว่ามันเข้ากับเมนูจานนี้ได้ดี แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนชนิดของเส้นก็ไม่ว่ากันนะคะ เรื่องของการเตรียมเส้นปันคงไม่ลงรายละเอียดมาก เอาเป็นว่าต้มตามที่ระบุไว้ข้างห่อนั้นแหละค่ะ ถ้าใครมีความสามารถและขยันพอที่จะทำเส้นสด ข้าน้อยขอคารวะมา ณ ที่นี้ด้วย ส่วนการต้มเส้นปันต้มแค่ al dante พอ นั้นก็คือไม่แข็งและนิ่มจนเกินไป เพราะว่ายังไงก็เอาไปผัดต่ออยู่ดี ถ้าเส้นนิ่มมาก เมื่อนำไปผัดอาจเละได้ ถ้าใครชอบเส้นแข็งๆก็ต้มในระดับ ferme ได้ ส่วนเครื่องที่เหลือล้างและหั่นออกมาตามนี้ค่ะ เมนูนี้เมื่อลองทำครั้งหนึ่งแล้ว คนที่บ้านมีการกรีดร้องขอให้มีการทำอีก *เปลื้ม* ซึ่งครั้งแรกต่างกับครั้งที่สองเพียงแค่ขาดเห็ดชิเมจิขาวเท่านั้น จะว่าไปแล้วเมนูนี้ครีเอทมาได้จากของที่เหลือจากการทำเห็ดออรินจิผัดพริกไทยดำ สามารถไปดูวิธีทำได้จากกระทู้เก่านะคะ --> http://ppantip.com/topic/30513971 ทีนี้มาดูภาพของเมนูฟิวชั่นแซ่บๆซีดซาดแซบทรวงประจำวัน ถ้าปันประสบความสำเร็จในการยั่วน้ำลายทุกท่านได้แล้ว ขอต่อด้วยวิธีทำกันเลยค่ะ ปันใช้มือถือถ่ายไปทำไป ภาพมีการสั่นไหวบ้างต้องขออภัยด้วยนะคะ หวังว่าทุกท่านคงจะชอบคลิปใหม่อันนี้
ขอบคุณที่เข้ามาหิวยามดึกด้วยกันค่ะ ใครใคร่ติดตามอาหารแบบปันอร่อยและสาระบันเทิงด้านอาหารสามารถตามไปตามลิ้งค์เหล่านี้ facebook.com/puncooks youtube.com/puncooks ทุกไลค์ สับตะไคร้ คอมเม้นท์ ในทั้งกระทู้ เฟส และ ยูทูบเป็นแรงผลักดันในการทำ "ปันอร่อย" ต่อไป คอยเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะพ่อแม่พี่น้อง~ ก่อนไปฝากกระทู้ก่อนหน้านี้ด้วยค่ะ "ปลาอบซอสขิง" --> http://ppantip.com/topic/30585282 ราตรีสวัสดิ์พี่น้องชาวไทย
+++++ ปันอร่อย: พาสต้าผัดแหนม +++++
สวัสดีค่ะ~ ดึกแล้วซินะ มาชวนหิวดีกร่าาา 555+
เชิญพบกับอาหารฟิวชั่นฟินๆ ใครชอบพาสต้าไม่ควรพลาด ใครไม่ชอบพาสต้าก็ขอท้าให้ลอง ลองแล้วจะติดใจ!
อันนี้รับประกันโดยหนูทดลองที่บ้านมาแล้น ฮาๆๆ
ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
ส่วนเส้นที่ปันใช้นั้นก็คือเส้นลิงกวีนี่ซึ่งก็คือเส้นชนิดแบนนั้นเอง บ่งบอกถึงความแบนราบของผู้ทำด้วย T^T
ส่วนตัวปันว่ามันเข้ากับเมนูจานนี้ได้ดี แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนชนิดของเส้นก็ไม่ว่ากันนะคะ
เรื่องของการเตรียมเส้นปันคงไม่ลงรายละเอียดมาก เอาเป็นว่าต้มตามที่ระบุไว้ข้างห่อนั้นแหละค่ะ
ถ้าใครมีความสามารถและขยันพอที่จะทำเส้นสด ข้าน้อยขอคารวะมา ณ ที่นี้ด้วย
ส่วนการต้มเส้นปันต้มแค่ al dante พอ นั้นก็คือไม่แข็งและนิ่มจนเกินไป เพราะว่ายังไงก็เอาไปผัดต่ออยู่ดี
ถ้าเส้นนิ่มมาก เมื่อนำไปผัดอาจเละได้ ถ้าใครชอบเส้นแข็งๆก็ต้มในระดับ ferme ได้
ส่วนเครื่องที่เหลือล้างและหั่นออกมาตามนี้ค่ะ
เมนูนี้เมื่อลองทำครั้งหนึ่งแล้ว คนที่บ้านมีการกรีดร้องขอให้มีการทำอีก *เปลื้ม*
ซึ่งครั้งแรกต่างกับครั้งที่สองเพียงแค่ขาดเห็ดชิเมจิขาวเท่านั้น
จะว่าไปแล้วเมนูนี้ครีเอทมาได้จากของที่เหลือจากการทำเห็ดออรินจิผัดพริกไทยดำ
สามารถไปดูวิธีทำได้จากกระทู้เก่านะคะ --> http://ppantip.com/topic/30513971
ทีนี้มาดูภาพของเมนูฟิวชั่นแซ่บๆซีดซาดแซบทรวงประจำวัน
ถ้าปันประสบความสำเร็จในการยั่วน้ำลายทุกท่านได้แล้ว ขอต่อด้วยวิธีทำกันเลยค่ะ
ปันใช้มือถือถ่ายไปทำไป ภาพมีการสั่นไหวบ้างต้องขออภัยด้วยนะคะ
หวังว่าทุกท่านคงจะชอบคลิปใหม่อันนี้
ขอบคุณที่เข้ามาหิวยามดึกด้วยกันค่ะ
ใครใคร่ติดตามอาหารแบบปันอร่อยและสาระบันเทิงด้านอาหารสามารถตามไปตามลิ้งค์เหล่านี้
facebook.com/puncooks
youtube.com/puncooks
ทุกไลค์ สับตะไคร้ คอมเม้นท์ ในทั้งกระทู้ เฟส และ ยูทูบเป็นแรงผลักดันในการทำ "ปันอร่อย" ต่อไป
คอยเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะพ่อแม่พี่น้อง~
ก่อนไปฝากกระทู้ก่อนหน้านี้ด้วยค่ะ "ปลาอบซอสขิง" --> http://ppantip.com/topic/30585282
ราตรีสวัสดิ์พี่น้องชาวไทย