+++++ ปันอร่อย: พาสต้าผัดแหนม +++++

สวัสดีค่ะ~ ดึกแล้วซินะ มาชวนหิวดีกร่าาา 555+

เชิญพบกับอาหารฟิวชั่นฟินๆ ใครชอบพาสต้าไม่ควรพลาด ใครไม่ชอบพาสต้าก็ขอท้าให้ลอง ลองแล้วจะติดใจ!
อันนี้รับประกันโดยหนูทดลองที่บ้านมาแล้น ฮาๆๆ

ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ อมยิ้ม



ส่วนเส้นที่ปันใช้นั้นก็คือเส้นลิงกวีนี่ซึ่งก็คือเส้นชนิดแบนนั้นเอง บ่งบอกถึงความแบนราบของผู้ทำด้วย T^T
ส่วนตัวปันว่ามันเข้ากับเมนูจานนี้ได้ดี แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนชนิดของเส้นก็ไม่ว่ากันนะคะ
เรื่องของการเตรียมเส้นปันคงไม่ลงรายละเอียดมาก เอาเป็นว่าต้มตามที่ระบุไว้ข้างห่อนั้นแหละค่ะ
ถ้าใครมีความสามารถและขยันพอที่จะทำเส้นสด ข้าน้อยขอคารวะมา ณ ที่นี้ด้วย
ส่วนการต้มเส้นปันต้มแค่ al dante พอ นั้นก็คือไม่แข็งและนิ่มจนเกินไป เพราะว่ายังไงก็เอาไปผัดต่ออยู่ดี
ถ้าเส้นนิ่มมาก เมื่อนำไปผัดอาจเละได้ ถ้าใครชอบเส้นแข็งๆก็ต้มในระดับ ferme ได้

ส่วนเครื่องที่เหลือล้างและหั่นออกมาตามนี้ค่ะอมยิ้ม



เมนูนี้เมื่อลองทำครั้งหนึ่งแล้ว คนที่บ้านมีการกรีดร้องขอให้มีการทำอีก *เปลื้ม*
ซึ่งครั้งแรกต่างกับครั้งที่สองเพียงแค่ขาดเห็ดชิเมจิขาวเท่านั้น
จะว่าไปแล้วเมนูนี้ครีเอทมาได้จากของที่เหลือจากการทำเห็ดออรินจิผัดพริกไทยดำ



สามารถไปดูวิธีทำได้จากกระทู้เก่านะคะ --> http://ppantip.com/topic/30513971

อมยิ้ม05ทีนี้มาดูภาพของเมนูฟิวชั่นแซ่บๆซีดซาดแซบทรวงประจำวัน อมยิ้ม05





จุ๊บๆจุ๊บๆจุ๊บๆ

ถ้าปันประสบความสำเร็จในการยั่วน้ำลายทุกท่านได้แล้ว ขอต่อด้วยวิธีทำกันเลยค่ะ
ปันใช้มือถือถ่ายไปทำไป ภาพมีการสั่นไหวบ้างต้องขออภัยด้วยนะคะ
หวังว่าทุกท่านคงจะชอบคลิปใหม่อันนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



จุ๊บๆจุ๊บๆจุ๊บๆ

ขอบคุณที่เข้ามาหิวยามดึกด้วยกันค่ะ
ใครใคร่ติดตามอาหารแบบปันอร่อยและสาระบันเทิงด้านอาหารสามารถตามไปตามลิ้งค์เหล่านี้
facebook.com/puncooks
youtube.com/puncooks

ทุกไลค์ สับตะไคร้ คอมเม้นท์ ในทั้งกระทู้ เฟส และ ยูทูบเป็นแรงผลักดันในการทำ "ปันอร่อย" ต่อไป
คอยเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะพ่อแม่พี่น้อง~

ก่อนไปฝากกระทู้ก่อนหน้านี้ด้วยค่ะ "ปลาอบซอสขิง" --> http://ppantip.com/topic/30585282

อมยิ้ม13 ราตรีสวัสดิ์พี่น้องชาวไทย อมยิ้ม13


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่