บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสไข่เค็ม อร่อย จนต้องหิ้วมาจากจีน



สวัสดีค่ะ วันนี้ มาอวดโฉม ของอร่อยๆ
ที่ลูกชายหิ้วมาจากจีน อีกหนึ่งอย่าง

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสไข่เค็ม

ทีแรกก็สงสัยว่า จะหิ้วมาม่าจากจีนมาทำไม
บ้านเรามีหลากหลายยี่ห้อ มีแต่หิ้ว รสต้มยำกุ้ง
จากบ้านเราไปกินที่จีน ตอนไปเรียนด้วยซ้ำ
แต่......ลูกบอกว่า อันนี้อร่อย นะแมร๊....


1 แพ็ค มี 5 ห่อ


ต้มพักนึง กว่าเส้นจะแตก แยกตัว
หยิบๆดูก็ว่านิ่ม ก็น่าจะใช้ได้แล้วแหล่ะ

เทเครื่องปรุงใส่ชาม
ผงไข่เค็ม


น้ำมัน มีพริกนิดนึง


คลุกๆให้เข้ากัน
ใส่หมูเด้ง และลูกชิ้น เพิ่มโปรตีนอีกนิด


เส้นมีความ กรึบๆ...อัลเดนเต้ ไปนิด...
หรือว่าเราต้ม ยังไม่นิ่มนะ
แต่....ต้มครั้งต่อมา นานขึ้น ก็ยังมี
ความกรึบ อาจเพราะเส้นเขาใหญ่
เลยมีความหนาแน่นมากกว่า เส้นของไทย

รสชาติ มันๆจากไข่เค็ม เค็มกำลังดี
มีรสเผ็ดเบาๆ ตอนเทน้ำมัน มีกลิ่น หมาล่า
มาเบาๆ เจือจาง แต่พอคลุกเส้นแล้ว
เวลากิน แทบไม่ได้กลิ่นเลยค่ะ
สรุปว่า อร่อย ถูกใจ กินแล้วไม่เลี่ยน
ดีงามเลยค่ะ
มาม่ามาม่า
มีขนมอีกอย่างที่แม่ แกะกินแล้วชอบมาก
เยลลี่.... รสมะม่วง ส้ม เลม่อน ...ไม่แน่ใจ
เพี้ยนหืม


  มีรสหวานนำ
เปรี้ยว ตามมานิดๆ อร่อยดีค่ะ
ชอจัง

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ







แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่