คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ลองสูตรนี้มั้ยครับ
แป้งขนมปัง 300 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
ยีสต์แห้ง 5 กรัม
นมผง 25 กรัม
น้ำเย็น 300 กรัม
น้ำตาล 75 กรัม
เกลือ 5 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนยนิ่ม 75 กรัม
ผสม น้ำเย็น เกลือ น้ำตาล ไข่ไก่ คนให้เข้ากันแช่เย็นจัด จากนั้นร่อนแป้งรวมผสมกับยีสต์ นมผง แล้วใส่โถตี เอาส่วนผสมของเหลวตีใส่ ตีให้เข้ากันดี จึงใส่เนยนิ่ม ทีนี้ก็ตีจนร่อนไม่ติดข้างโถ จากนั้นก็เอาไปหมักไว้ 45 นาที แล้วเอามาขึ้นรูปกลม พักต่ออีก 10 นาที ทีนี้ตกแต่งทำรูปแบบที่ต้องการ แล้วหมักต่ออีก 50 นาที ค่อยอบ ผมลองสูตรนี้ก็ได้ขนมไม่นิ่มไม่แข็งมากจนเกินไปครับ ลองดูเพราะผมก็ไม่มีแป้งเค้กและแพคโก้อะไรนั่นน่ะครับ
แป้งขนมปัง 300 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
ยีสต์แห้ง 5 กรัม
นมผง 25 กรัม
น้ำเย็น 300 กรัม
น้ำตาล 75 กรัม
เกลือ 5 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนยนิ่ม 75 กรัม
ผสม น้ำเย็น เกลือ น้ำตาล ไข่ไก่ คนให้เข้ากันแช่เย็นจัด จากนั้นร่อนแป้งรวมผสมกับยีสต์ นมผง แล้วใส่โถตี เอาส่วนผสมของเหลวตีใส่ ตีให้เข้ากันดี จึงใส่เนยนิ่ม ทีนี้ก็ตีจนร่อนไม่ติดข้างโถ จากนั้นก็เอาไปหมักไว้ 45 นาที แล้วเอามาขึ้นรูปกลม พักต่ออีก 10 นาที ทีนี้ตกแต่งทำรูปแบบที่ต้องการ แล้วหมักต่ออีก 50 นาที ค่อยอบ ผมลองสูตรนี้ก็ได้ขนมไม่นิ่มไม่แข็งมากจนเกินไปครับ ลองดูเพราะผมก็ไม่มีแป้งเค้กและแพคโก้อะไรนั่นน่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
ขนมปังหมูหยอง
แต่ไม่มีแป้งเค้กแลแพคโก้. อยากถามว่า
1. หากเราเอาสูตรจากขนมปังฟักทองมาทำโดยไม่ใส่ฟักทองจะได้มั้ย
2. ถ้าเราเอาสูตรขนมปังหมูหยองมาทำโดยไม่มีแป้งเค้กและแพคโก้จะได้มั้ยค่ะ
รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ