มหาลัยพึ่งจะปิดเทอม พึ่งได้กลับบ้านเกิดแบบคนอื่นเค้า
คิดถึงอาหารฝีมือแม่ กับอาหารพื้นบ้านมากๆ
เมื่อเย็นอยากกินน้ำพริกกะปิจิ้มผัก ชวนแม่ทำ
แต่แม่บอกลองตำเองไป เดี๋ยวบอกสูตร
ตำเองครกแรกในชีวิต เสร็จออกมาแม่บอกอร่อยก็ฟินสิค้า
ส่วนผสม
กุ้งแห้ง
กระเทียม
กะปิ
น้ำตาลปี๊บ
พริกขี้หนู
มะนาว
มะเขือพวง ( ตอนแรกจะใส่แต่มันเน่าแล้วเลยทิ้งไป
)
ขั้นตอนการทำจ้า
1. ใส่กุ้งแห้งลงไปตำให้แหลก
2. ใส่กระเทียมตำให้แหลก
3. ใส่กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
4. ใส่น้ำตาลปี๊บประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตำจนเข้ากัน
5. ใส่พริกขี้หนูลงไปของเราประมาณ 25 เม็ดจ้า ใครชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็ใส่ตามใจค่ะ
6. บีบมะนาวลงไป เราใช้ 4 ลูก
7. คนๆคลุกๆให้เข้ากันแล้วชิมเลยจ้า ขาดอะไรก็เติมเลย
8. ผักลวกค่ะ มีดอกขจร ดอกแค หน่อไม้ ผักกาด แตงกวาสดค่ะ
เสร็จแล้วจ้า อาหารเย็นวันนี้
อาหารพื้นๆบ้านๆนี่แหล่ะ แซ่บที่สุด
#ผิดพลาดตรงไหน กราบขออภัยด้วยนะค้า
" น้ำพริกกะปิ " แบบบ้านๆสูตรคุณแม่ (ตำครั้งแรก><)
คิดถึงอาหารฝีมือแม่ กับอาหารพื้นบ้านมากๆ
เมื่อเย็นอยากกินน้ำพริกกะปิจิ้มผัก ชวนแม่ทำ
แต่แม่บอกลองตำเองไป เดี๋ยวบอกสูตร
ตำเองครกแรกในชีวิต เสร็จออกมาแม่บอกอร่อยก็ฟินสิค้า
ส่วนผสม
กุ้งแห้ง
กระเทียม
กะปิ
น้ำตาลปี๊บ
พริกขี้หนู
มะนาว
มะเขือพวง ( ตอนแรกจะใส่แต่มันเน่าแล้วเลยทิ้งไป )
ขั้นตอนการทำจ้า
1. ใส่กุ้งแห้งลงไปตำให้แหลก
2. ใส่กระเทียมตำให้แหลก
3. ใส่กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
4. ใส่น้ำตาลปี๊บประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตำจนเข้ากัน
5. ใส่พริกขี้หนูลงไปของเราประมาณ 25 เม็ดจ้า ใครชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็ใส่ตามใจค่ะ
6. บีบมะนาวลงไป เราใช้ 4 ลูก
7. คนๆคลุกๆให้เข้ากันแล้วชิมเลยจ้า ขาดอะไรก็เติมเลย
8. ผักลวกค่ะ มีดอกขจร ดอกแค หน่อไม้ ผักกาด แตงกวาสดค่ะ
เสร็จแล้วจ้า อาหารเย็นวันนี้ อาหารพื้นๆบ้านๆนี่แหล่ะ แซ่บที่สุด
#ผิดพลาดตรงไหน กราบขออภัยด้วยนะค้า