เพราะอะไรถึงมีน้ำเหนียวๆ

เวลาแกะห่อบ๊ะจ่างหรือข้าวต้มมัด บางครั้งทำไมถึงมีน้ำเหนียวๆเคลือบอยู่ที่ผิวข้าวเหนียว เป็นเพราะต้มนานไปหรือนึ่งนานไปหลังเอาออกมาจากตู้เย็นหรือเปล่า ใครทราบสาเหตุช่วยบอกหน่อยครับ หรือว่ามันเสียแล้ว ของเพิ่งทำใหม่ๆ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่