หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปอกไข่ต้ม
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
ผมทานไข่ต้มทุกวันเพราะเล่นเวทอยู่ แต่ไข่ต้มเจ้ากรรมเวลาปอกออกมามันไม่สวยเลย เนื้อติดเปลือกไปด้วยทำให้ดูไม่น่าทาน
ผมเอาไข่ที่แช่ตู้เย็นลงไปต้มในหม้อหุงข้าวเลย เวลาปอกก็แช่น้ำให้พออุ่นๆ เพราะรีบไปทำงาน แต่ปอกเปลือกเนื้อไข่แทบไม่เหลือ
มีวิธีไหนบ้างที่ปอกไข่ให้สวยๆบ้างครับ ถึงแม้จะทานเองก็เถอะ ขอให้ดูน่าทานหน่อย
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อาหารเช้า ลูกชาย กับ แฟนผม ครับ เช้านี้
เช้าตรู่ผมไปวิ่ง แล้วแวะซื้อฝรั่งกิมจู โลละ 50 แฟนนำไปปอกให้ลูก กินกับไข่ต้ม ดีใจครับ ที่ซื้อมา นอกจากนั้นผมยังซื้อ ยูสุอเมริกาโน่ กับขนมเทียน 3 ลูก 20 บาท มาให้แฟน ทาน เพราะเค้าจ
HMC
การทดลองต้มไข่ที่มาจากการถูกแช่แข็งในตู้เย็น ผลที่ได้ไข่จะละลายและแข็งตัวจากการถูกต้ม หรือแข็งตัวจากด้านนอกเข้าไปด้านใน?
การต้มไข่ที่มาจากการถูกแช่แข็งในตู้เย็น โดยให้แกะเปลือกออกและหย่อนลงหม้อ ผลที่ได้... ข้อสันนิษฐานคือ -ไข่จะละลายและกลับมาแข็งตัวจากการถูกต้ม -ไข่จะยังคงรูปร่างเดิมหลังจากเอาออกมาจากตู้เย็นแต่จะแข็งตัว
สมาชิกหมายเลข 726760
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ไข่ต้มไม่ต้องต้อง ประหยัดเวลา ไม่เปลืองแก๊ส แค่6นาทีเยิ้มๆฉ่ำๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีวิธีต้มไข่แบบใหม่มาฝาก ‘ไข่ต้มไม่ต้องต้ม’ ประหยัดเวลา ไม่เปลืองแก๊ส ใครชอบทานไข่ต้มเหมือนพี่ขวดบ้างค่ะ บางทีมื้อเช้ารีบเร่ง ต้มไข่ไว้ลืมน้ำแห้งหมด ไข่ระเบิดไหม้ไปอ
พี่ขวดเข้าครัว
มาชวนทำ "ข้าวมันไก่" เขาบอกว่าเป็นสูตรของโรงแรม มณๆ อะไรสักอย่าง....มันต้องพิสูจน์
สูตรไก่ต้ม ส่วนผสม (สำหรับไก่ 1 ตัว) เตรียม 45 นาที ปรุง 90 นาที • ไก่ตอนไทย (หนัก 3.8 - 4.2 กิโลกรัม) 1 ตัว ***ก็ยังงงๆอยู่ว่าทำไมต้องไก่ตอนไทย... • น้ำเปล่า 6 ลิตร > อันนี้ลองดูนะ
tanapol1962
🐣เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที
เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที 1. ตั้งน้ำให้เดือด ระดับน้ำท่วมไข่ ใส่เกลือนิดหน่อย เพราะเกลือจะช่วยให้แกะเปลือกไข่ง่าย 2. ไข่ที่จะใช้ต้ม ควรอยู่ในอุณหภูมิห้อง&n
weiweija
... สมบัติชุดสุดท้าย(ข้าวไข่พะโล้) ...
หนอนฯอยู่ในโหมดประหยัด ดัดนิสัยตัวเองที่ชอบซื้อของกินเข้าบ้านเยอะเกินไป จึงสะกดจิตตัวเอง ห้ามขับรถออกไปซื้อของกิน บังคับตัวเองให้คุ้ยของในตู้เย็นออกมาหม่ำๆ อิอิ วันนี้เป็นการรื้อเอาอาหาร
หนอนแบกเป้
แชร์เทคนิควิธีการต้มไข่นกกระทายังไงให้ปอกเปลือกออกมาได้สวยงาม
เพราะไข่นกกระทามันลูกเล็ก เวลาเราต้มเสร็จมักจะมีปัญหาตอนปอกเปลือกแล้วแทบไม่เหลือเนื้อไข่กันเลย😁 วันนี้ก็เลยจะมาแชร์เทคนิคการต้มไจ่นกกระทาให้ปอกเปลือกออกมาได้สวยงามกันค่ะ สามารถชมแบบเป็นคลิปกันได้ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2103716
จะปีใหม่แล้ว มาตาหวานกันค่ะ >>ไข่ต้มตาหวานยางมะตูม พริกน้ำปลาหอมแซ่บ<<ไข่เป็ด VS ไข่ไก่จะสวยอร่อยแค่ไหน?|ครัวแม่ผึ้ง
สวัสดีค่ะ แม่ผึ้งเห็นมีเพื่อนๆหลายท่าน ทำเมนูไข่ต้มตาหวาน ไข่ต้มยางมะตูม หรือไข่ตาลอย ที่ไข่แดงทะลุออกมานอกไข่ขาว ดูสวยน่าทานวันนี้ก็เลยมีโอกาสลองทำทาน และแบ่งปันเมนูนี้
beemyhoney
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปอกไข่ต้ม
ผมเอาไข่ที่แช่ตู้เย็นลงไปต้มในหม้อหุงข้าวเลย เวลาปอกก็แช่น้ำให้พออุ่นๆ เพราะรีบไปทำงาน แต่ปอกเปลือกเนื้อไข่แทบไม่เหลือ
มีวิธีไหนบ้างที่ปอกไข่ให้สวยๆบ้างครับ ถึงแม้จะทานเองก็เถอะ ขอให้ดูน่าทานหน่อย
ขอบคุณครับ