[CR] +**+ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ .... น้ำพริกไข่ปู + ไข่เจียวปู +**+



สวัสดีค่ะ    ดึกดื่นป่านนี้เพื่อน ๆ คงทานอาหารกันเรียบร้อยแล้วนะคะ
หลายท่านคงบ่นว่าข้าวของต่าง ๆ แพงเสียจริงเชียว   เพราะฉะนั้นต้องไม่กินทิ้งกินขว้าง   อะไรที่กินไม่หมดก็ต่อยอดเป็นเมนูต่อไปค่ะ
เมนูนี้ก็ต่อยอดมาจากมื้อที่แล้วเช่นกันค่ะ   นึ่งปูแล้วก็กินไม่หมด ก็เลยแกะเนื้อแกะไข่ เอามาทำน้ำพริกไข่ปู และไข่เจียวปูต่อค่ะ
ชวนเพื่อน ๆ มาชิมเมนูบ้าน ๆ ด้วยกันนะคะ   ทำง่าย ๆ เช่นเคยค่ะ








ปูไข่ค่ะ ตัวไม่ใหญ่ไข่เต็มกระดอง  จัดการนึ่งเลยค่ะ








นี่เลยค่ะ ทานไม่หมดแกะบางส่วนมาต่อยอดเตรียมทำน้ำพริกกับไข่เจียว








ส่วนกรรเชียงงาม ๆ  เก็บไว้ทำข้าวผัดปู อิอิ..








เริ่มจากเอากะปิห่อใบตองไปย่างไฟให้หอม จากนั้นโขลกพริกขี้หนูและกระเทียม
เข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่กะปิที่ย่างไว้ลงไปโขลกให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว ชิมรสให้ถูกใจ (เติมน้ำต้มสุกได้เล็กน้อย)
แล้วใส่เนื้อปูและไข่ปูที่แกะไว้ ลงคลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ








เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยเลยค่ะ








จากนั้นก็จัดจานค่ะ ผักสดผักลวกตามชอบเลยนะคะ เราเอาตามที่มีค่ะ



















มีเนื้อปูเหลืออยู่ ทำไข่เจียวปูอีกสักจาน ทานกับน้ำพริกเข้ากั๊น..เข้ากันค่ะ   
ทานคนเดียวไม่ได้ใช้ไข่หลายฟองค่ะ  เลยไม่ได้ทำไข่ฟูปูส่งการบ้านคุณประสานไมตรี อิอิ..








จัดเสิร์ฟเพื่อน ๆ สองคำโต ๆ ค่ะ แถมลูกโดดให้อีกต่างหาก อิอิ..






ขอบคุณที่แวะมานะคะ   แล้วพบกันใหม่กับเมนูบ้าน ๆ ในโอกาสต่อไปค่ะ


ชื่อสินค้า:   น้ำพริกไข่ปู + ไข่เจียวปู
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่