[CR] ซูชิข้าวผัดน้ำพริกปลาทู+กุนเชียง By ครัวหมีมีหม้อ

ซูชิข้าวผัดน้ำพริกปลาทู+กุนเชียง By ครัวหมีมีหม้อ




*** อาหารทีเคยรีวิวใน pantip
https://ppantip.com/topic/35785415 หมูฮ้อง เสร็จแล้วตักข้าวได้จ้าสูตรเด็ดหมูฮ้อง(ครัวหมีมีหม้อ)
https://ppantip.com/topic/35833645 กุ้งถังสไตล์เด็กหอ งบไม่เกิน 300 บาท .. . . .. . . . By ครัวหมีมีหม้อ
http://ppantip.com/topic/35333455  ลาภลอย ... หรือจะสู้ " ล า บ ท อ ด " ของครัวหมีมีหม้อ  
http://ppantip.com/topic/35135472  งบ ไม่ถึง 100 ทำ ไอติมบิงซู สไตล์เด็กหอ by ครัวหมีมีหม้อ

ฝากกดไลท์เพจครัวหมีมีหม้อ ที่
https://web.facebook.com/kruameemeemore/
ig ครัวหมีมีหม้อ

สวัสดีค่ะ ทะแด้นน  เคยเห็นในเพจดังๆ รีวิวการทำซูชิแบบนี้
หรือเอ๊ะจะเรียกว่าไข่ม้วนก็ได้เนาะ
เป็นเมนูที่ทำง่ายและมีประโยชน์มากๆเลย
ทั้งนี้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทยได้
บางคนก็มองว่าเห้ย ฟิวชั่นได้เลยนะแกร ไรงี้
เราไปดูวัตถุดิบกันก่อนดีกว่า

**********วัตถุดิบ
1. ข้าวสุก
2. น้ำพริกกะปิ  (อันนี้ทำเองนะคะ สำหรัใครที่ไม่อยากยุ่งยากก็ซื้อสำเร็จรูปมาแล้วปรุงเพิ่มได้ค่ะ)
3. ไข่ไก่
4. ใบชะอม
5. กุนเชียงทอด หั่นเป็นลูกเต๋า
6. ปลาทูทอด แกะเนื้อทางยาว
7. น้ำมันพืชสำหรับทอด
8. แผ่นไม้ม้วนข้าวซูชิ

************วิธีทำ
1.ทอดปลาทู ทอดกุนเชียงหั่นเป็นลูกเต๋า
2.ทอดไข่เจียวบางๆ ใส่ชะอมลงไป
3.ผัดข้าวสวยกับน้ำพริก แล้วพักไว้ให้ไม่ร้อนเกินไป ปรุงแต่งตามใจชอบ
4.นำข้าวสวย ปูขนาดพอดีบนไข่เจียว ตามด้วยเนื้อปลาทูแกะ + กุนเชียง
5. ม้วนข้าว ตามเสื่อทำซูชิ และหั่นเป็นคำ ๆ จัดวางตามความสวยงามนะคะ





ปลาทูทอดเรียบร้อย รอให้ให้หายร้อนและแกะเนื้อออกมานะคะ



กุนเชียงทอดแอบไหม้ อิอิ  จริงๆ ตอนทอดกุนเชียงไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ
แล้วสำหรับปลาทู จริงๆ ก้อเอาไปนึ่งได้นะคะ ออกจะคลีนเนาะ

นี่ไง ไข่ชะเอม เอ้ย ไข่ชะอมมาแว้ว ....

ไม่ต้องหนามากนะตัวเธอ เปลือง อะจึ๋ยยย  55+  จะได้ง่ายต่อการม้วนนะคะ

เสร็จแล้วสำหรับไข่เจียวชะอม พลิกหน้าสวยไว้ข้างล่างนะคะ
หมายถึงหน้าที่ไม่ค่อยเห็นชะอมเป้นด้านที่ใส่ไส้

เรียงไส้แบบนี้ ข้าวพอเหมาะ
ข้าวเป้นข้าวที่ผัดกับน่ำพริกมาแล้วนะคะ ลืมถ่ายภาพไว้


มามา ค่อยๆม้วนนะ

ลุ้นๆๆๆๆๆๆ  สวยไหมละ  บอกแล้วให้หันด้านที่เห็นชะอมออกไว้ข้างนอกนะ เวลาม้วนจะได้สวยๆ

แอบอยากกินเค้กโรลเลยอะ  เหมือนไหมเธอจ๋า

การจัดวางสำคัญ ทำให้อาหารน่ากินขึ้นเยอะ แนมๆ กับ ปลาทู ฟิวชั่นสุดๆๆ

หื่มมมมมมมมมมมม


DRAGON SUSHI 555+

ใส่กะปุก แล้วเอาไปทานที่ทำงานได้อีกหลายกล่องเลยค่ะ


ชอบแบบนี้อะเอาเนื้อปลาทูมาขยำๆๆๆ แล้วโรยด้วยไข่เจียวสับ








อะเคร เรียบร้อยหวังว่า ไม่ยากเกินไป นะคะ
เมนูง่ายๆ ได้สุขภาพ ลองทำกันดูนะคะ
เด็กทานได้  ผู้ใหญ่ทานดี
สร้างกิจกรรมในครอบครัวช่วงวันหยุดด้วยค่ะ



ฝากกดไลท์เพจครัวหมีมีหม้อ ที่
https://www.facebook.com/kruamreemeemoa/
ig  #ครัวหมีมีหม้อ
ชื่อสินค้า:   ซูชิ ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่