ซูชิข้าวผัดน้ำพริกปลาทู+กุนเชียง By ครัวหมีมีหม้อ
**********วัตถุดิบ
1. ข้าวสุก
2. น้ำพริกกะปิ (อันนี้ทำเองนะคะ สำหรัใครที่ไม่อยากยุ่งยากก็ซื้อสำเร็จรูปมาแล้วปรุงเพิ่มได้ค่ะ)
3. ไข่ไก่
4. ใบชะอม
5. กุนเชียงทอด หั่นเป็นลูกเต๋า
6. ปลาทูทอด แกะเนื้อทางยาว
7. น้ำมันพืชสำหรับทอด
8. แผ่นไม้ม้วนข้าวซูชิ
************วิธีทำ
1.ทอดปลาทู ทอดกุนเชียงหั่นเป็นลูกเต๋า
2.ทอดไข่เจียวบางๆ ใส่ชะอมลงไป
3.ผัดข้าวสวยกับน้ำพริก แล้วพักไว้ให้ไม่ร้อนเกินไป ปรุงแต่งตามใจชอบ
4.นำข้าวสวย ปูขนาดพอดีบนไข่เจียว ตามด้วยเนื้อปลาทูแกะ + กุนเชียง
5. ม้วนข้าว ตามเสื่อทำซูชิ และหั่นเป็นคำ ๆ จัดวางตามความสวยงามนะคะ
ปลาทูทอดเรียบร้อย รอให้ให้หายร้อนและแกะเนื้อออกมานะคะ
กุนเชียงทอดแอบไหม้ อิอิ จริงๆ ตอนทอดกุนเชียงไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ
แล้วสำหรับปลาทู จริงๆ ก้อเอาไปนึ่งได้นะคะ ออกจะคลีนเนาะ
นี่ไง ไข่ชะเอม เอ้ย ไข่ชะอมมาแว้ว ....
ไม่ต้องหนามากนะตัวเธอ เปลือง อะจึ๋ยยย 55+ จะได้ง่ายต่อการม้วนนะคะ
เสร็จแล้วสำหรับไข่เจียวชะอม พลิกหน้าสวยไว้ข้างล่างนะคะ
หมายถึงหน้าที่ไม่ค่อยเห็นชะอมเป้นด้านที่ใส่ไส้
เรียงไส้แบบนี้ ข้าวพอเหมาะ
ข้าวเป้นข้าวที่ผัดกับน่ำพริกมาแล้วนะคะ ลืมถ่ายภาพไว้
มามา ค่อยๆม้วนนะ
ลุ้นๆๆๆๆๆๆ สวยไหมละ บอกแล้วให้หันด้านที่เห็นชะอมออกไว้ข้างนอกนะ เวลาม้วนจะได้สวยๆ
แอบอยากกินเค้กโรลเลยอะ เหมือนไหมเธอจ๋า
การจัดวางสำคัญ ทำให้อาหารน่ากินขึ้นเยอะ แนมๆ กับ ปลาทู ฟิวชั่นสุดๆๆ
หื่มมมมมมมมมมมม
DRAGON SUSHI 555+
ใส่กะปุก แล้วเอาไปทานที่ทำงานได้อีกหลายกล่องเลยค่ะ
ชอบแบบนี้อะเอาเนื้อปลาทูมาขยำๆๆๆ แล้วโรยด้วยไข่เจียวสับ
อะเคร เรียบร้อยหวังว่า ไม่ยากเกินไป นะคะ
เมนูง่ายๆ ได้สุขภาพ ลองทำกันดูนะคะ
เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี
สร้างกิจกรรมในครอบครัวช่วงวันหยุดด้วยค่ะ
ฝากกดไลท์เพจครัวหมีมีหม้อ ที่
https://www.facebook.com/kruamreemeemoa/
ig #ครัวหมีมีหม้อ
[CR] ซูชิข้าวผัดน้ำพริกปลาทู+กุนเชียง By ครัวหมีมีหม้อ
*** อาหารทีเคยรีวิวใน pantip
https://ppantip.com/topic/35785415 หมูฮ้อง เสร็จแล้วตักข้าวได้จ้าสูตรเด็ดหมูฮ้อง(ครัวหมีมีหม้อ)
https://ppantip.com/topic/35833645 กุ้งถังสไตล์เด็กหอ งบไม่เกิน 300 บาท .. . . .. . . . By ครัวหมีมีหม้อ
http://ppantip.com/topic/35333455 ลาภลอย ... หรือจะสู้ " ล า บ ท อ ด " ของครัวหมีมีหม้อ
http://ppantip.com/topic/35135472 งบ ไม่ถึง 100 ทำ ไอติมบิงซู สไตล์เด็กหอ by ครัวหมีมีหม้อ
ฝากกดไลท์เพจครัวหมีมีหม้อ ที่
https://web.facebook.com/kruameemeemore/
ig ครัวหมีมีหม้อ
สวัสดีค่ะ ทะแด้นน เคยเห็นในเพจดังๆ รีวิวการทำซูชิแบบนี้
หรือเอ๊ะจะเรียกว่าไข่ม้วนก็ได้เนาะ
เป็นเมนูที่ทำง่ายและมีประโยชน์มากๆเลย
ทั้งนี้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทยได้
บางคนก็มองว่าเห้ย ฟิวชั่นได้เลยนะแกร ไรงี้
เราไปดูวัตถุดิบกันก่อนดีกว่า
**********วัตถุดิบ
1. ข้าวสุก
2. น้ำพริกกะปิ (อันนี้ทำเองนะคะ สำหรัใครที่ไม่อยากยุ่งยากก็ซื้อสำเร็จรูปมาแล้วปรุงเพิ่มได้ค่ะ)
3. ไข่ไก่
4. ใบชะอม
5. กุนเชียงทอด หั่นเป็นลูกเต๋า
6. ปลาทูทอด แกะเนื้อทางยาว
7. น้ำมันพืชสำหรับทอด
8. แผ่นไม้ม้วนข้าวซูชิ
************วิธีทำ
1.ทอดปลาทู ทอดกุนเชียงหั่นเป็นลูกเต๋า
2.ทอดไข่เจียวบางๆ ใส่ชะอมลงไป
3.ผัดข้าวสวยกับน้ำพริก แล้วพักไว้ให้ไม่ร้อนเกินไป ปรุงแต่งตามใจชอบ
4.นำข้าวสวย ปูขนาดพอดีบนไข่เจียว ตามด้วยเนื้อปลาทูแกะ + กุนเชียง
5. ม้วนข้าว ตามเสื่อทำซูชิ และหั่นเป็นคำ ๆ จัดวางตามความสวยงามนะคะ
ปลาทูทอดเรียบร้อย รอให้ให้หายร้อนและแกะเนื้อออกมานะคะ
กุนเชียงทอดแอบไหม้ อิอิ จริงๆ ตอนทอดกุนเชียงไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ
แล้วสำหรับปลาทู จริงๆ ก้อเอาไปนึ่งได้นะคะ ออกจะคลีนเนาะ
นี่ไง ไข่ชะเอม เอ้ย ไข่ชะอมมาแว้ว ....
ไม่ต้องหนามากนะตัวเธอ เปลือง อะจึ๋ยยย 55+ จะได้ง่ายต่อการม้วนนะคะ
เสร็จแล้วสำหรับไข่เจียวชะอม พลิกหน้าสวยไว้ข้างล่างนะคะ
หมายถึงหน้าที่ไม่ค่อยเห็นชะอมเป้นด้านที่ใส่ไส้
เรียงไส้แบบนี้ ข้าวพอเหมาะ
ข้าวเป้นข้าวที่ผัดกับน่ำพริกมาแล้วนะคะ ลืมถ่ายภาพไว้
มามา ค่อยๆม้วนนะ
ลุ้นๆๆๆๆๆๆ สวยไหมละ บอกแล้วให้หันด้านที่เห็นชะอมออกไว้ข้างนอกนะ เวลาม้วนจะได้สวยๆ
แอบอยากกินเค้กโรลเลยอะ เหมือนไหมเธอจ๋า
การจัดวางสำคัญ ทำให้อาหารน่ากินขึ้นเยอะ แนมๆ กับ ปลาทู ฟิวชั่นสุดๆๆ
หื่มมมมมมมมมมมม
DRAGON SUSHI 555+
ใส่กะปุก แล้วเอาไปทานที่ทำงานได้อีกหลายกล่องเลยค่ะ
ชอบแบบนี้อะเอาเนื้อปลาทูมาขยำๆๆๆ แล้วโรยด้วยไข่เจียวสับ
อะเคร เรียบร้อยหวังว่า ไม่ยากเกินไป นะคะ
เมนูง่ายๆ ได้สุขภาพ ลองทำกันดูนะคะ
เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี
สร้างกิจกรรมในครอบครัวช่วงวันหยุดด้วยค่ะ
ฝากกดไลท์เพจครัวหมีมีหม้อ ที่
https://www.facebook.com/kruamreemeemoa/
ig #ครัวหมีมีหม้อ