หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครพอทราบบ้างว่าอบเค้กแล้วทำไมหน้ามันแตกเยอะคะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เราทำฟรุ้ตเค้กอ่ะค่ะ แต่พอตอนอบแล้วหน้าเค้กมันมีรอยแตกยาว มันเป็นเรื่องปกติมั๊ยคะ หรือเราอบที่อุณหภูมิสูงไปคะ ใครพอทราบบ้่างมั๊ยคะ
via
Pantip Talk
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอปรึกษา อบเค้ก(รอบ 2)แล้วไม่สุก
ผมได้สูตรทำเค้กด้วยหม้อหม้อทอดไร้น้ำมันเลยลองทำดู ชุดแรกๆผมทำผิดส่วน(ไม่ถนัดใช้ช้อนตวง) ออกมาสุกเท่ากันทุกครั้ง ต่อมารู้ว่าผิดเลยปรับให้ถูก สีคล้ายเดิม รสดีขึ้นหน่อย แต่ข้างในไม่สุก แล้วอันต่อๆมาก็
Lazy return
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้รับรองนุ่มละลายในปาก
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้สิค่ะ! สูตรนี้ง่ายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำขนม วัตถุดิบ: ไข่แดง 3 ฟอง แป้งเค้ก 80 กรัม น้
สมาชิกหมายเลข 3125997
พรุ่งนี้คลินิคนอกเวลาที่โรงพยาบาลจุฬาเปิดมั๊ยคะ?
ไม่ทราบว่าพรุ่งนี้คลินิคนอกเวลาช่วง8:30-12:00โรงพยาบาลจุฬาเปิดให้บริการปกติมั๊ยคะ ใครพอจะทราบบ้างคะ ขอบคุณค่ะ อ้อ แล้วก็พอดีจะไปแผนกตาอ่ะค่ะ อยู่ตึกไหนชั้นไหนหรอคะ (คลินิคนอกเวลานี้มีแผนกตาใช่มั๊ยคะ ไ
สมาชิกหมายเลข 838613
ช่วยด้วย มาการองก้นไม่สุกซักที~~
ลองอบที่อุณหภูมิ 140 องศา 13 นาทีแล้วค่ะ พอเอาออกมาแกะไม่ได้เลยก้นแฉะ แต่ตัว shell มันกำลังดีแล้วนะ ไม่แข็งไป เลยเอาเข้าอบต่ออีกเป็นสิบนาที เอาออกมาก้อยังไม่สุกเลย หน้าหมองอีก ขอคำแนะนำด้วยค่ะ TT หาย
J/kuchiki
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: หมี่คนจน-ชิฟฟอนเค้ก-ยำขนมจีน-ปากหม้อ ร้านปูกะเอ แปดริ้ว
ลุงอ้วนอิ่มพากิน: หมี่คนจน-ชิฟฟอนเค้ก-ยำขนมจีน-ปากหม้อ ร้านปูกะเอ แปดริ้ว เริ่มวันที่: 23/11/67 | กิจกรรมทั้งหมด: 1 กิจกรรม | ค่าใช้จ่ายทั้งหมด: 540 บาท วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567 - GMT+07:
ลุงอ้วนอิ่ม
นำเสนอRum Fruitcake ของร้านชื่อ BlursDay เผื่อมีคนคนชอบทาน เค้กผลไม้เหมือนเรา
ถ้าจะให้ทำ unique rum fruitcake เสร็จภายในแบบ 1 ชม. เริ่มจากเตรียมปริมาณผลไม้ที่ใส่อบจะต้องมีปริมาณที่เท่ากันใน 1โลฟ โดยต้องแบ่งชั่งผลไม้ทุกส่วน น้ำห
สมาชิกหมายเลข 7030321
คุ้้กกี้สูตรที่แม่ปูเอามาบอก $250
จิงๆแล้วมันเป็นแบบกรอบหรือนุ่มคะ เราทำครั้งแรกมันปนกันแบบกรอบๆนิ่มๆ ขึ้้นกะเวลาอบ เลยงงค่ะ ใครพอทราบบ้าง via Pantip Talk
nanhan
ขนมปังไส้ช็อกโกแลตเยิ้มๆ 🍫 เนื้อนุ่มทำง่าย อร่อยมากค่ะ
เราจะมาทำขนมปังไส้ช็อกโกแลต ขนมปังเนื้อนุ่มไส้เยิ้ม อร่อยมากๆค่ะ อยากให้ลองทำกันดูค่ะ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่https://www.youtube.com/watch?v=zd5IaqkLqRwคลิปการทำไส้ช็อกโกแลตสูตรอร่อยhttps://w
รุ้งเปลี่ยนสี
หมวกอบไอน้ำ.มีผลเสีย กว่าไปอบที่ร้านมั้ยคะ
คือไม่ค่อยมีเวลา. ไม่ชอบไปร้านทำผม รอคิวนานๆ. ชอบใช้หมวกอบไอน้ำอบอยุ่บ้านอ่ะค่ะอยากทราบว่ามันทำให้ผมเสียมั้ย. หรือควรไปร้านดีกว่า via Pantip Talk
สมาชิกหมายเลข 767004
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครพอทราบบ้างว่าอบเค้กแล้วทำไมหน้ามันแตกเยอะคะ
via Pantip Talk