หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยด้วย มาการองก้นไม่สุกซักที~~
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ลองอบที่อุณหภูมิ 140 องศา 13 นาทีแล้วค่ะ
พอเอาออกมาแกะไม่ได้เลยก้นแฉะ
แต่ตัว shell มันกำลังดีแล้วนะ ไม่แข็งไป
เลยเอาเข้าอบต่ออีกเป็นสิบนาที
เอาออกมาก้อยังไม่สุกเลย หน้าหมองอีก
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ TT
หายนะจริงงงง
via
Pantip Talk
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Macarons ข้างในไม่ฟู เนื้อไม่สุก
ทำมาการองมาหลายรอบ แต่เป็นแบบนี้ทุกรอบ ภายนอกก็ดูฟูดี แต่พอกัดลงไปแล้วเนื้อมันจมอยูก้นตลอด (และก้นก็ไม่ค่อยสุก แซะออกมาแล้วตูดเป็นขีดๆ) ใช้ไฟ 165C เปิดพัดลม, อบ 20 นาทีแรกไม่สุก อบต่ออีกประมาณ 12 นาที
Biscotti
มีปัญหาในการทำมาการอง ครับอบไม่สุกซะที
ตอนนี้เคลียร์ ส่วนต่างๆหมดแล้วแต่มาติดตรง อบมาการองไม่สุก ตามนี้เลยอ่ะครับ ใช้เตาอบของ Franke ครั้งแรก อบโดยใช้ความร้อน 150 เป็นเวลา 15 นาที ปรากฏว่ากรอบเลยครับ ครั้งที่สอง อบโดยใช้ความร้อน 140
Fairylight
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: บางแสน-ชาบู-หม้อเดี่ยว-ห้องแอร์-ปิดตี3-ไม่จำกัดเวลา
วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 22:00 น. 📌 SukiLand • สุกี้แลนด์ • บุฟเฟต์ • สุกี้ • ชาบู • ปิ้งย่างเกาหลี • บางแสน ลุงอ้วน ผ่านร้านนี้มาหลายครั้งแล้ว น่
ลุงอ้วนอิ่ม
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
เตา convection ปิดพัดลมไม่ได้ อบเค้กแล้วเนื้อเค้กตรงขอบถาดไหม้
ก่อนหน้านี้อบไฟ 150° 30นาที เค้กมันยังแข็งไปหน่อย ครั้งนี้เลยลดไฟอบและเพิ่มเวลาอบ ทำเค้กสปันจ์ส้ม เราอบ 2 ถาดเหลี่ยมขนาด 9×9 นิ้วพร้อมกัน ใช้แผ่นซิลิโคนรองเฉพาะก้นถาด ด้านข้างถาดไม่ทาอะไรเ
สมาชิกหมายเลข 2948568
สอบถามเรื่องขนาดพิมพ์ทำขนมปังกระโหลกและวิธีอบหน่อยค่ะ
หนิงอยากทำขนมปังกระโหลกขายน่ะค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าปกติแล้วร้านโดยทั่วไปใช้พิมพ์ใหญ่แค่ไหนเหรอคะ ปกติไม่เคยทำขนมปังชิ้นใหญ่ๆเลย เมื่อวานนี้เลยไปลองซื้อพิมพ์ขนาด 9 นิ้ว 2 อัน มาลองอบกับตู้อบขนาดสองถาด ไฟ
หนุงหนิงนิ่งนาน
ลองทำเค้กหลายสูตร แต่เนื้อมักจะออกมาแฉะๆ ถ้าอบต่อก็หน้าแข็ง ทำอะไรผิดคะ...
สอบถามนะคะ ลองทำเค้กดูหลายสูตร แต่มักจะได้เนื้อเค้กแฉะๆ คล้ายขนมตาล เมื่อก่อนทำในไมโครเวฟ ก็นึกว่าเป็นเพราะไมโครเวฟ ตอนนี้ได้เตาอบเล็ก ลองทำหลายๆสูตร ก็มักจะได้เนื้อเค้กแบบนี้ ถ้าอบตามเวลาของสูตร มักจ
รักศีล
หน้าเค้กยุบตั้งแต่ยังไม่เปิดเตา เนื้อเค้กยังไม่สุก เป็นเพราะอะไรคะ
อบมัฟฟิ่นต้ัง 180 องศา 20 นาทีไฟบนล่างพอครบเวลาหน้าก็ยุบลงไปเลยทั้งๆที่ยังไม่ได้เปิดเตา เนื้อเค้กยังแฉะอยู่เลย สุกเป็นบางที่ค่ะ พอจะมีใครทราบมั้ยค่ะว่าเป็นเพราะอะไร เราเป็นมือใหม่พึ่งหันทำค่ะ😃
สมาชิกหมายเลข 1784168
หาสาเหตุชีสเค้กฐานแฉะ เนื้อไม่แข็งคะ
ทำชีสเค้กครั้งที่สองแล้ว วันนี้ทำสตอเบอรรี่ชีสเค้ก ออกมาไม่เป็นท่าเหมือนเดิม ฐานไม่แข็ง จะว่าแฉะเลยก็ได้ ทั้งที่อบฐาน และเข้าตู้เย็นก่อนเทชีสเค้ก เนื้อเค้ก ไม่แข็ง เนื้อคล้ายมูสเลยล่ะ มีภาพมาให้พิจาร
อยากกลับบ้าน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยด้วย มาการองก้นไม่สุกซักที~~
พอเอาออกมาแกะไม่ได้เลยก้นแฉะ
แต่ตัว shell มันกำลังดีแล้วนะ ไม่แข็งไป
เลยเอาเข้าอบต่ออีกเป็นสิบนาที
เอาออกมาก้อยังไม่สุกเลย หน้าหมองอีก
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ TT
หายนะจริงงงง
via Pantip Talk