[CR] "น้ำมะเขือเทศ" ทำเองก็ได้ เมื่อยจัง...

ตามกระแส กับเค้าบ้าง เห็นกำลังฮิต
ไปหาตามห้าง ลิตร ละ 50 กว่า บาท  โห แพงง
ลองทำเองดีกว่า


มะเขือเทศ 3 กิโล ล้างให้สะอาด(กะไว้ กินเป็นอาทิตย์)


เตรียม อุปกรณ์ หม้อ มีด เขียง


หั่นซะ


ใส่หม้อ


นำไปตั้งไฟกลางๆ แล้วใส่เกลือนิดหน่อย เพื่อขับ น้ำออกจากมะเขือเทศ(หน่อยแล้วเรอะนั่น)


เราลองทำครั้งแรก เราเลยหมั่นคนตลอด  เนื่องจากไม่ใส่น้ำเลย เรากลัวมันจะไหม้  


ไม่ถึงนาที น้ำจากมะเขือเทศ เริ่มมาแล้วนิดๆ พอเห็นมั้ย


สักแแปบมาเริ่มเยอะ




ประหลาดใจ


ทิ้งไว้ จนเย็นสักพัก เอาไปกรองเม็ด และ เนื้อออก
อุปกรณ์กรองทันสมัยมาก บ้านใครมีผ้าขาวบาง ก็ใช้ผ้าขาวบางได้นะคะ  บ้านเค้าไม่มี กระซิกๆเม่าโศก


เนื้อเหลือเยอะ ไม่ได้คั้นละเอียด เพราะความกันดารของอุปกรณ์ + ความขี้เกียจ ของเจ้าของกระทู้
เอาไปทำ น้ำพริกอ่อง ก็แจ่ม  มาสค์หน้า ก็เริ่ดมาก


ได้แล้ว กว่าจะได้


ใส่ขวดโหล เก็บแช่เย็น


ความจริงขวดโหลมันใหญ่กว่าขวดไสปรท์หน่อย
ปริมาณ เราว่า เกิน 1.5 ลิตร นะ เพราะในหม้อมันเยอะมาก  แต่อาจจะไม่ถึง 2ลิตร อาจจะเพราะคั้นไม่ละเอียด

ผลการทดลอง
รสชาติ ตอนชิมแบบไม่แช่เย็น เหมือนสตูว์ อร่อย กลมกล่อม ไม่เปรี้ยว ไม่เค็ม
หลังจากแช่เย็นผ่านไป 1 คืน รสชาติ เหมือนของ malee ไม่โหด ฮาร์ดคอร์แบบ ดอยคำ
แต่กลิ่น ในขวดแรงมากๆ แต่พอเทใส่แก้ว กลิ่นที่ว่าก็หายไป

สรุป
มะเขือเทศ 3 กิโล 72 บาท .. ทำนำมะเขือเทศได้ประมาณ 2 ลิตร  ...
ถ้าไม่เอาไปมาสคหน้า หรือ ทำกับข้าว
ทีหลัง ซื้อกินเหอะ   เมื่อย... อิอิ (แต่ อร่อยนะ)
ชื่อสินค้า:   น้ำมะเขือเทศ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่