>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...ผัดบล๊อกเคอรี่ By ไมโครเวฟ


แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>http://www.facebook.com/Food.By.Rita
*****************************************************************
เครื่องปรุง
น้ำมันพืช
น้ำตาลทราย
น้ำมันหอย
ซีอิ้วขาว
**ใครจะใช้แค่เกลือ+น้ำตาลทราย+น้ำเปล่า ไม่ใช้ซีอิ้วขาว+น้ำมันหอย+น้ำตาลทรายก็ได้นะคะ อร่อยไปอีกแบบ


วัตถุดิบ
กระเทียมบุบ
กุ้งแช่แข็ง
บล๊อกเคอรี่
**ผักที่จะนำมาผัดด้วยไมโครเวฟควรจะเป็นผักที่สุกยากหน่อยนะคะ เช่นบล๊อกเคอรี่ ดอกกะหล่ำ คะน้า แขนง เป็นต้น
ถ้าใช้ผักที่สุกง่ายนิ่มง่ายจะทำให้ผักแหย่ะๆเละไม่อร่อยค่ะ


1. นำกระเทียมบุบ+น้ำมันใส่ลงในชามแล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุด 1-2 นาที
**หากใช้กุ้งสดให้ปลอกเปลือกกุ้งและใส่ลงไปในขั้นตอนนี้นะคะ



2. นำบลีอกเคอรี่ลงไปคลุกกับน้ำมันกระเทียมที่ได้เมื่อสักครู่
3. ใส่กุ้งลงไปและใส่ซีอิ้วขาว+น้ำมันหอย+น้ำตาลทราย คลุกๆให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ แล้วก็นำเข้าไมโครเวฟ 2-3 นาที (ไฟแรงสุด)
**ปรุงรสเริ่มจากอ่อนๆก่อนนะคะ รสอ่อนแก้ได้ รสเข้มแก้ยากค่ะ
***ไม่ต้องใส่น้ำเปล่านะคะ เพราะว่าเดี๋ยวน้ำจากกุ้งแช่แข็งจะออกมา
แต่ถ้าใช้กุ้งสดใส่น้ำเปล่านิดนึงค่ะ


เวฟเสร็จแล้วก็คลุกๆอีกรอบ ชิมรสตอนนี้น้ำกุ้งจะออกมาอาจทำให้รสอ่อนลงและมีรสของกุ้งด้วย
หากรสอ่อนลง แล้วคิดว่ายังไม่ได้ที่ก็ปรุงเพิ่มตามชอบอีกนิดจ้า


เสร็จแล้ว พร้อมเสริฟ


หม่ำด้วยกันมั๊ยคะ
ผัดบล๊อกเคอรี่จากไมโครเวฟนี้กรอบๆกรุบๆค่ะ สุกอย่างทั่วถึง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่