กะหล่ำปลีผัดน้ำมันหอยเบค่อนกรอบ
--------------------------------------
เครื่องปรุง+วัตถุดิบ
กะหล่ำปลี 300 กรัม
เบค่อน 100 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
---------------------------------------
วิธีทำ
1.เริ่มแรกเราก็ผสมน้ำปรุงรสไว้ก่อน โดยการใส่น้ำเปล่า ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายลงในถ้วย ลองชิมๆรสดู ใครชอบเค็มก็ให้เค็มนำ ใครชอบหวานก็ให้หวานนำ
2.นำเบค่อนจี่ในกระทะ พอเบค่อนกรอบก็ตักออก เหลือน้ำมันทิ้งไว้ในกระทะ
3.ใส่กระเทียมสับลงไปผัดในน้ำมัน
4.พอกระเทียมหอม ก็ใส่กะหล่ำปลีลงไป ผัดให้กะหล่ำมีรอยเกรียมๆนิดนึง
5.พอกะหล่ำเกรียมนิดๆแล้ว ก็ให้เทน้ำปรุงรสลงไป ผัดให้เข้ากัน
6.ปิดไฟ เทเบค่อนลงไป คลุกๆให้เข้ากัน แล้วตักเสริฟได้
---------------------------------------
พอดีภาพนิ่งกับคลิปทำคนละหนกัน ภาพนิ่งทำครั้งแรกยังขยันอยู่เลยแยกเบค่อนออกมา
แต่ตอนทำคลิป แบบว่าขี้เกียจตักเบค่อนแยก ก็เลยผัดไปเลย แต่เบค่อนก็ยังกรุบๆอยู่นะคะ
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >>
https://www.facebook.com/Food.By.Rita
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...กะหล่ำปลีผัดน้ำมันหอยเบค่อนกรอบ
กะหล่ำปลีผัดน้ำมันหอยเบค่อนกรอบ
--------------------------------------
เครื่องปรุง+วัตถุดิบ
กะหล่ำปลี 300 กรัม
เบค่อน 100 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
---------------------------------------
วิธีทำ
1.เริ่มแรกเราก็ผสมน้ำปรุงรสไว้ก่อน โดยการใส่น้ำเปล่า ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายลงในถ้วย ลองชิมๆรสดู ใครชอบเค็มก็ให้เค็มนำ ใครชอบหวานก็ให้หวานนำ
2.นำเบค่อนจี่ในกระทะ พอเบค่อนกรอบก็ตักออก เหลือน้ำมันทิ้งไว้ในกระทะ
3.ใส่กระเทียมสับลงไปผัดในน้ำมัน
4.พอกระเทียมหอม ก็ใส่กะหล่ำปลีลงไป ผัดให้กะหล่ำมีรอยเกรียมๆนิดนึง
5.พอกะหล่ำเกรียมนิดๆแล้ว ก็ให้เทน้ำปรุงรสลงไป ผัดให้เข้ากัน
6.ปิดไฟ เทเบค่อนลงไป คลุกๆให้เข้ากัน แล้วตักเสริฟได้
---------------------------------------
พอดีภาพนิ่งกับคลิปทำคนละหนกัน ภาพนิ่งทำครั้งแรกยังขยันอยู่เลยแยกเบค่อนออกมา
แต่ตอนทำคลิป แบบว่าขี้เกียจตักเบค่อนแยก ก็เลยผัดไปเลย แต่เบค่อนก็ยังกรุบๆอยู่นะคะ
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >> https://www.facebook.com/Food.By.Rita