หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทำวุ้นแบบเจเล่ไลท์ ใครมีสูตรบ้างครับ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
คือผมลองทำวุ้นดู แต่วุ้นเนื้อเด้งดึ๋งเกินไป
ความต้องการคืออยากได้ให้หยุ่นๆ พอกัดเข้าไปแล้วเละ เหมือนเจเล่ไลท์ ไม่ทราบว่าใครพอแนะนำสูตรให้ได้บ้างครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบการส่วนผสมการทำเยลลี่ เหมือนปีโป้ หรือเจเล่ไลท์
อยากทราบว่าปีโป้ หรือ เจเล่ไลท์ เป็นผงเยลลี่ชนิดใหนครับ ผมซื้อคาราจิแนนมาแต่มันไม่ใช่เหมือนปีโป้ แต่เหมือนผงวุ้น agar agar เลย ไม่รู้ว่าโดนหลอกขายเหรือเปล่า
สมาชิกหมายเลข 1101943
ผงวุ้น,เจลาติน,คาราจีแนนแตกต่างกันอย่างไรครับ
รบกวนสอบถามนะครับ ผงวุ้น,เจลาติน,คาราจีแนนนี่แตกต่างกันยังไง แล้วทำแล้วให้ผลออกมาแตกต่างกันยังไงครับ สอบถามเรื่องราคาแต่ละชนิดด้วยครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 4988777
ถ้าต้องการทำเยลลี่ ต้องใช้เจลาตินสัดส่วนเท่าไหร่ต่อน้ำคะ
ตามหัวข้อกระทู้ค่ะ ใช้เจลาตินผงแค่ไหน ถึงออกมาเป็นเยลลี่ที่แข็งหน่อย ไม่เป็นเหลวๆ และต้องละลายในน้ำร้อนก่อนทำให้เย็นใช่ไหมคะ ขอบคุณค่ะ
Witch Blessing
น้ำผลไม้ที่คล้ายๆวุ้น เขาทำกันยังไงคะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อย
ใครพอจะทราบว่า น้ำผลไม้ที่ลักษณะคล้ายๆวุ้น กึ่งแข็งกึ่งเหลว แบบ เจเล่บิวตี้อะค่ะ เขาทำกันยังไง ใส่อะไรในน้ำผลไม้ถึงได้เป็นแบบนั้นคะ รบกวนช่วยตอบหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1707836
ชวนทานเค้กแครอท
ชวนทานเค้กแครอทค่ะ ดูสูตรและวิธีการทำจากกระทู้คุณบุ๊ง https://ppantip.com/topic/30611586 ใส่เมล็ดฟักทอง/แตงโม/เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แทนวอลนัท ใส่เนื้อแครอทมากกว่าในสูตรประมาณ 60-80 กรัม **แครอทหั่นฝ
i9898
Aroi Sushi - ไม่กินซูชิ เพราะกินแต่เนื้อล้วน
สวัดีค่าาา วันนี้มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ค่ะ เห็นผ่านตาบนหน้าฟีดเฟสบุ๊กบ่อยมาก มีโอกาสได้เข้าเมืองไปทำธุระใกล้ ๆ กันก็เลยตกลงกับคุณแฟนแวะทานก่อนกลับลาดกระบังสักหน่อ
cherishcheck
ไวท์พุดดิ้ง ทรีโอเจลลี่ น้องหมีเนย มาจ้า
ไวท์พุดดิ้ง ทรีโอเจลลี่ น้องหมีเนย มาจ้า มาเจอกันเช่นเคย ต้นปีนี้ก็ได้เจอของอร่อยๆอีกเช่นเคย ไม่ได้มาเติมเต็มแค่ความอร่อยนะ ความน่ารักของน้องหมีเนยในเอื้อมมือก็มาคะ น้องหมีเนยมาแจกความสดใส ในเม
ปากกาดาว
ขอคำแนะนำ การทำวุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ให้เนื้อวุ้นกรอบ ๆ ค่ะ
อยากให้เนื้อวุ้น ไม่นิ่ม ไม่เละ อยากได้แบบเนื้อสัมผัส เด้ง ๆ กรอบ ๆ ค่ะ ท่านใดมีเทคนิค หรือสูตรเด็ด รบกวนด้วยนะคะ ขอความรู้เพิ่มเติมอีกนิดนะคะ เจลาติน กับ ผงวุ้น ให้ความแตกต่างกันอย่างไรคะ ควรใส่ท
สมาชิกหมายเลข 961852
รู้ป่าว!? ฤดูหนาว เป็น High Season ของโอมากาเสะ พามาลองโอมากาเสะในห้าง จัดเต็ม 20 คำ อิ่มๆ
Kokoro Omakase โอมากาเสะในห้าง ที่แตกไลน์มาจาก Sushi Ichizu ร้านดังที่ได้รางวัลร้านซูชิอันดับหนึ่งในเอเชียนอกญี่ปุ่น ปี 2019 และติดอันดับสุดยอดร้านในเอเชีย
มิกิชวนกิน
โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ มันม่วงหนึบหนับเซเว่น
ขนมหนึบหนับแบบหยุดเคี้ยวไม่ได้ ต้องลอง โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ ขนมมันม่วงที่มาในรูปแบบหนึบ เคี้ยวสนุก รสชาติหวานละมุนกำลังดี 🌟รสชาติหวานแบบธรรมชาติ ไม่หวานแหลมจนเลี่ยน แต่มีความกลมกล่อมที่ลงตัว
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทำวุ้นแบบเจเล่ไลท์ ใครมีสูตรบ้างครับ
ความต้องการคืออยากได้ให้หยุ่นๆ พอกัดเข้าไปแล้วเละ เหมือนเจเล่ไลท์ ไม่ทราบว่าใครพอแนะนำสูตรให้ได้บ้างครับ