หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
>>>รบกวนขอสูตร "แกงเขียวหวานไก่" แบบมีตรีนไก่ด้วยอ่ะค่ะ<<<
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารคาว
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
รบกวนพี่น้องก้นครัวนะคะ อยากได้สูตรเขียวหวานไก่แบบใส่ตรีนไก่ (ขออภัยที่ไม่สุภาพนะคะ) และใส่เลือดค่ะ
คือปกติเคยทำแบบใส่เนื้อไก่และเลือดค่ะ ยังไม่เคยใส่ตรีนด้วย
อยากได้เคล็ดลับที่ทำให้ตรีนไก่นุ่มเปื่อยค่ะ ต้องต้มก่อนไหม ต้มนานไหมคะว่าจะเปื่อยนุ่ม
ขอบพระคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลองกันรึยังหละ! ข้าวมันไก่ KFC อะจ้ะ!
ก่อนจะไปรับประทานกันก็ขอฝาก1ผลงานเพลงเปิดไปกินไปอย่างฟิน รอเธอหน้า KFC https://youtu.be/HmulJWAn-KM?si=GRtfky8kcHk5KNYe เปิดเพลงไว้แล้วใช่ไหม! ไปกินกันเลย! เริ่มมาก็เปิดถุงเจอประมาณนี้หละ น้ำจิ้ม
สมาชิกหมายเลข 6085534
สิบปากว่าไม่เท่ากินเอง ไปลองข้าวมันไก่ KFC มาแล้วครับ
เห็นเป็นประเด็นและมีอย่างน้อยสองกระทู้พูดถึง คนชอบข้าวมันไก่อย่างเราก็เลยต้องไปลองบ้างครับ โดยไปลองมาสองครั้ง สองวันติด สาขาแรกเป็นสาขาที่มีน้ำส้มยูซุให้กด และใช้ช้อนแบบที่เป็นช้อน+ส้อมในอันเดียวกัน
star_seeker
แกงเขียวหวาน ทำกินง่ายๆ สบายกระเป๋าสตางค์ กับ 5 สูตรเด็ดจากเพื่อนสมาชิก
ถ้าจะให้พูดถึงแกงเขียวหวาน ใครหลายคนคงคุ้นเคยกับเมนูนี้เป็นอย่างดี แต่จะพูดไปแล้ว ถ้าเกิดว่าเราทำกินเองคงจะได้ปริมาณที่เยอะจุใจกินได้ทั้งบ้านไม่ต้องไปเสียเงินซื้อ ถือว่าประหยัดเงิน
Pantip Check-in
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
ทำแกงเขียวหวานไก่+ขนมจีน ขายชุดละ30บาท (ขาย40ชุด) ต้องใช้วัตถุดิบในสัดส่วนเท่าไหร่ครับ
ผมจะทำแกงเขียวหวานไก่+ขนมจีน ขายชุดละ 30 บาท (ขาย40ชุด) ต้องใช้วัตถุดิบในสัดส่วนเท่าไหร่ครับ (อย่างเช่น กระทิ ไก่ 1:1 กิโล) ใช้กระทิคั้น พริกแกงเขียวหวาน ไก่ เลือดไก่ มะเขือเปราะ และ ส่วนผสมอื่นๆ ก
สมาชิกหมายเลข 4489302
ทำแกงเขียวหวานเนื้อสัน หมักด้วยนมสดแล้ว ต้องเคียวนานหรือ รวนพอสุก
อยากทำแกงเขียวหวานเนื้อ ไป ถอยเนื้อสันใน มา กิโลหนึ่ง 250 บาท งวดที่แล้ว ต้ม จนสุก เนื้อเหนียวมาก มาดู ในเนต แบ่งเป็นสองพวกครับ พวกหนึ่งบอกว่าให้ เคี่ยวจนเนื้อเปื้อย(มันทำได้หรอ) อีกพวกบอก
สมาชิกหมายเลข 711797
แกงเขียวหวานไก่ รสจัด พริกแกงเข้มข้น สีเขียวสวยน่ากิน SGE & เชฟเจิน
แกงเขียวหวานไก่ (Thai Green Chicken Curry) เจินจะมาแชร์เคล็ดลับ ทำยังไงให้น้ำแกงสีเขียวสวย มะเขือไม่ดำ พร้อมบอกวิธีใช้กะทิกล่องยังไงให้กะทิอร่อยแตกมัน และเนื้อไก่นุ่มอร่อย ไม่เหนียว ทำง่าย ไม่ยากอย่าง
Spring Green Evolution
แกงเขียวหวานไก่ยอดมะพร้าว By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว วันนี้อยากชวนทำเมนูที่ทำง่าย อย่างแกงเขียวหวาน ที่ทำง่าย แล้วอร่อย ไปกันค่าาาา ไปเข้าครัวกัน ส่วนผสม 1 สะโพกไก่ 2 พริกแกงเขียวหวาน 3 กะทิ 4 ยอดมะพร้าว 5 น้ำปลา 6 น้ำตาลม
สมาชิกหมายเลข 3315705
แกงเขียวหวานเนื้อไม่ใช้กะทิ (ทำแบบเดียวกับแกงกะหรี่ญี่ปุ่น)
ทำแกงเขียวหวานเนื้อโดยไม่ใช้กะทิ ทำแบบเดียวกับแกงกะหรี่ญี่ปุ่น นำเนื้อสามชั้นไปต้มให้เปื่อย เอาน้ำต้มเนื้อมาทำแกง พร้อมกับใส่ หอมใหญ่ มันฝรั่งและแครอท บดให้ละเอียด ใส่ยอดพริกและโหระพานำไปปั่นให้ละเอี
swin
แค่ลมหนาวผ่านมา ต้มซุปไก่ร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้จะชวนทุกคนมาทำต้มซุปไก่ร้อนๆ เอาไว้ซดให้คล่องคอกันค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่แม่มณีกินตั้งแต่เด็กเลยนะคะ แม่ทำให้กินบ่อยมาก บ่อยจนรู้สึกเบื่อจนตอนนี้แม่ไม่อยู่แล้ว กลายเป็นว่าเรากลับอยากกินเมนูนี้อยู่
แม่มณีมีของกิน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
>>>รบกวนขอสูตร "แกงเขียวหวานไก่" แบบมีตรีนไก่ด้วยอ่ะค่ะ<<<
คือปกติเคยทำแบบใส่เนื้อไก่และเลือดค่ะ ยังไม่เคยใส่ตรีนด้วย
อยากได้เคล็ดลับที่ทำให้ตรีนไก่นุ่มเปื่อยค่ะ ต้องต้มก่อนไหม ต้มนานไหมคะว่าจะเปื่อยนุ่ม
ขอบพระคุณค่ะ