ผมจะทำแกงเขียวหวานไก่+ขนมจีน ขายชุดละ 30 บาท (ขาย40ชุด) ต้องใช้วัตถุดิบในสัดส่วนเท่าไหร่ครับ
(อย่างเช่น กระทิ ไก่ 1:1 กิโล)
ใช้กระทิคั้น พริกแกงเขียวหวาน ไก่ เลือดไก่ มะเขือเปราะ และ ส่วนผสมอื่นๆ กี่ขีดกี่กิโล
(อย่างเช่น ไก่3 ชิ้น เลือดไก่2 ชิ้น มะเขือ 1ลูกผ่า4ชิ้น ใส่4 ชิ้น)
ใน1ถุงจะใส่ไก่ใส่เลือดใส่มะเขือกี่ชิ้น น้ำแกงเขียวหวานต้องตักประมานไหนถึงจะพอดีกับเนื้อ (กลัวน้ำจะหมดก่อนเนื้อ)
อย่างเช่น ตักไก่เลือดมะเขือใส่ถุงแล้วตักน้ำแกงให้ท้วมเนื้อขึ้นไปเท่าไหร่ ผมใช้ถุง5คูณ8
ขอบพระคุณล่วงหน้าเป็นอย่างสูงครับ
ทำแกงเขียวหวานไก่+ขนมจีน ขายชุดละ30บาท (ขาย40ชุด) ต้องใช้วัตถุดิบในสัดส่วนเท่าไหร่ครับ
(อย่างเช่น กระทิ ไก่ 1:1 กิโล)
ใช้กระทิคั้น พริกแกงเขียวหวาน ไก่ เลือดไก่ มะเขือเปราะ และ ส่วนผสมอื่นๆ กี่ขีดกี่กิโล
(อย่างเช่น ไก่3 ชิ้น เลือดไก่2 ชิ้น มะเขือ 1ลูกผ่า4ชิ้น ใส่4 ชิ้น)
ใน1ถุงจะใส่ไก่ใส่เลือดใส่มะเขือกี่ชิ้น น้ำแกงเขียวหวานต้องตักประมานไหนถึงจะพอดีกับเนื้อ (กลัวน้ำจะหมดก่อนเนื้อ)
อย่างเช่น ตักไก่เลือดมะเขือใส่ถุงแล้วตักน้ำแกงให้ท้วมเนื้อขึ้นไปเท่าไหร่ ผมใช้ถุง5คูณ8
ขอบพระคุณล่วงหน้าเป็นอย่างสูงครับ