ทำปิ่นโตให้คุณสามีไปกินที่ทำงาน เมนูอะไรดีคะ?

ทำแต่เมนูเดิมๆ (ข้าวผัดกุนเชียง หมูสับผัดซีอิ๊วโปะไข่ดาว)
อยากทำใหม่ๆบ้าง แต่คิดไม่ออก
อะไรดีคะที่ไม่ต้องกินตอนร้อนๆทำเสร็จใหม่ๆก็ยังอร่อย

ขอบคุณมากค่า
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
เมนูเยอะอะ
สตูว์ต่างๆ
ไก่ตุ๋นเปื่อยๆชุ่มน้ำแดง ชุ่มน้ำซอสแบบต่างๆ ซอสมันจะชุ่มๆแต่ไม่เหลวเกิน  เหมาะทำข้าวกล่อง  

ผัดต้มยำทะเลแบบแห้งๆ  ปรุงแบบน้ำน่ะล่ะแต่ใส่น้ำน้อย ผัดให้ขลุกขลิก
แกงส้ม ก็ทำได้

ผัดเครื่องแกงต่างๆ ทะเลมั่ง  หมึกมั่ง กุ้งมั่ง หมูมั่ง ฯลฯ


น้ำพริก ปลาทู  อั้ยย่ะ  ผักลวก  อร่อยแซ่บมาก  แต่อาจต้องเตรียมเม็ดอมคลอเร็ทให้ไปด้วย  อิอิ
ตำไม่เป็นก็ซื้อมาไว้ค่ะ  เราซื้อประจำ ไม่มีเวลาตำอะ  แล้วแบ่งกิน  ผักซื้อมาลวกเอง

ทำชะอมไข่ทอดมั่ง  

ข้าวผัดรวมมิตร  กุนเชียงกินมากไม่ดี
เวลาเรากินกุนเชียง  เราเอาลงต้มก่อน อิๆละลายไข  เอาขึ้นมานี่กุนเชียงโพรงเลยล่ะค่ะ  เหลือแต่เนื้อแดง  

ปลาทอด
พวกผัดกระเทียมพริกไทยทั้งหลาย

ถ้าเป็นที่รักของเรา  คงต้องจัดผัดผักเหลียงน้ำมันหอย กับน้ำพริกกะปินี่แหร่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่