พอดีคิดจะทำ เลม่อนชีสเค้ก ทานค่ะ ก็เลยลองเปิดๆๆ google หาสูตรดูตามเวปต่างๆ
เจอทั้งที่เป็นคนไทยทำ และ ฝรั่งทำ เป็นเลม่อนชีสเค้กเหมือนกันเลย แต่ต่างกันที่ส่วนผสมบางตัว
เช่น ส่วนผสมครัสต์ บางสูตรก็ใส่น้ำตาลทราย บางสูตรก็ไม่ใส่ และ ยังส่วนตัวชีสเค้ก
บางสูตรก็ใช้น้ำตาลทราย บางสูตรก็ใช้นมข้นหวาน มึนตึ้บเบยยยค่ะ แหะๆ
แล้วอย่างบางสูตร ใช้ คอตเตจชีส แทนครีมชีสอีก
ก็เลยอยากทราบว่า ชีสเค้ก ถ้าจะทำให้ออกมาเนียนนุ่มละมุนลิ้น ควรใช้อะไรดี
แล้วความหวานที่ได้จากนมข้นหวาน กับ หวานจากน้ำตาลทราย แตกต่างกันยังไง
แล้วตัวครัสต์ จะทำแบบใส่น้ำตาลหรือไม่ใส่ดี
สุดท้ายนี้ ขอขอบพระคุณล่วงหน้า พี่ๆเพื่อนๆน้องๆที่เข้ามาช่วยตอบนะคะ ^^
สอบถามเกี่ยวกับการทำ ชีสเค้ก ค่ะ..
เจอทั้งที่เป็นคนไทยทำ และ ฝรั่งทำ เป็นเลม่อนชีสเค้กเหมือนกันเลย แต่ต่างกันที่ส่วนผสมบางตัว
เช่น ส่วนผสมครัสต์ บางสูตรก็ใส่น้ำตาลทราย บางสูตรก็ไม่ใส่ และ ยังส่วนตัวชีสเค้ก
บางสูตรก็ใช้น้ำตาลทราย บางสูตรก็ใช้นมข้นหวาน มึนตึ้บเบยยยค่ะ แหะๆ
แล้วอย่างบางสูตร ใช้ คอตเตจชีส แทนครีมชีสอีก
ก็เลยอยากทราบว่า ชีสเค้ก ถ้าจะทำให้ออกมาเนียนนุ่มละมุนลิ้น ควรใช้อะไรดี
แล้วความหวานที่ได้จากนมข้นหวาน กับ หวานจากน้ำตาลทราย แตกต่างกันยังไง
แล้วตัวครัสต์ จะทำแบบใส่น้ำตาลหรือไม่ใส่ดี
สุดท้ายนี้ ขอขอบพระคุณล่วงหน้า พี่ๆเพื่อนๆน้องๆที่เข้ามาช่วยตอบนะคะ ^^