หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สงสัยค่ะ ว่าซุบ dashi ที่เจอในอาหารญี่ปุ่นมันคืออะไรแน่คะ ไปหาในซุบบเปอร์ใม่เห็นเจอ
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
วันก่อนอยากทำคัทสึด้ง แล้วในสูตรก็บอกว่าต้องใช้ dashi stock ทีนี้ไปหาในซุบเปอร์ก็ไม่เห็นขวดไหนที่เขียนว่า dashi เลย มีแต่ soup base บ้าง sukiyaki บ้าง ซุปสำหรับราเมนบ้าง ก็เลยงงว่าตกลงเราต้องซื้ออะไรน่ะค่ะ เลยอยากจะขอความรู้จากผู้รู้ท่านค่ะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผงดาชิยี่ห้อนี้ใช้ยังไงครับ
ไม่มีอัตราส่วนบอก ผสมกับน้ำเท่าไหร่
ดินแดนที่ไม่มีความปวดร้าว
เปลี่ยนจาก "เนื้อ" เป็น "เผือก" แล้วโลกจะสวยกว่าเดิมนะ!
1 พฤศจิกายน วันวีแกนโลก World Vegan Day World Vegan Day จัดขึ้นทุกปีในวันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นวันที่ชาววีแกนทั่วโลกเฉลิมฉลองและรณรงค์เพื่อส่งเสริมการกินอาหารและการดำรงชีวิตที่ไม
เดอะแบทเทิลเดย์
ครั้งแรก ข้าวหน้าเนื้อ+หมู ไข่ออนเซ็น หอมกลิ่นเนื้อ ไข่เยิ้มเนื้อเด้ง (เอาใจสายเนื้อ)
ข้าวหน้าเนื้อ+หมู ไข่ออนเซ็น สวัสดีค่ะ กระทู้แรกที่ห้องก้นครัว จุดประกายเกิดจาก วากิว (นามปากกานะ ของสถาปนาตัวเอง ชื่อวากิว 555) ลดน้ำหนัก ลองผิดลองถูกมาหลายสูตร จนตอนนี้มาสายลดน้ำหนัก IF+ High pro
Like จุดหมาย by วากิว
อายุ 27 ผมร่วงเยอะมาก : รีวิวเปลี่ยนมาใช้แฮร์โทนิคแทนเซรั่มลดผมร่วง [CR]
สวัสดีทุกๆ คนที่เปิดเข้ามาอ่านกระทู้นี้นะคะ 🙏 ไม่แน่ใจว่าเป็นชาวผมร่วงวัย 27 ขวบเหมือนกัน หรืออาจจะเป็นพี่ๆ น้องๆ ที่ประสบปัญหาผมร่วงเยอะมากเหมือนกัน อะไรที่เขาว่าดีก็ลองหมดแต่ผมก็ยังร่วงอยู่ ผม
สมาชิกหมายเลข 8443772
กินเลือดแปลง เมนูโหดๆแต่ไมใช้เลือด
ถ้าพูดถึงเลือดแปลงมันก็คือเมนู วุ้นเลือดสด ใช้เลือดเป็ด เลือดหมูนำมาคั้นตะไคร้และผสมน้ำอัตราส่วนเท่ากัน เทใส่ชามที่ใส่เครื่องที่ทำไว้สักพักก็จะจับตัวเป็นวุ้น อยากจะลองเหมือนกัน แต่รู้ๆกันว่าเลือดสดมัน
สมาชิกหมายเลข 8579149
มีใครเคยใช้ เห็ดฟาง ทำซุปเห็ด ( mushroom soup ) ไหม ??? ครีมซุปเบส คนอร์ ( cream soup base knorr ) ทำซุปได้อร่อยไหม ???
โดยทั่วๆไป ซุปเห็ด mushroom cream soup ทำจากเห็ดแชมปิญอง กระป๋อง ใช่ป่ะ ทีนี้ มีใครเคย เอาเห็ดฟาง มาทำ ซุปเห็ด บ้างไหม โอมั้ย...อ่ะ เครดิตรูป https://www.thaikasetsart.com/%E0%B8%81%E0
สมาชิกหมายเลข 7632509
มีใครเคยลองกินซอสพริกห่านบินบ้าง
ตัวนี้หาซื้อยากมั้ย ไม่เห็นมีขายตามซุปเปอร์ ส่วนตัวเคยเห็นคนไทยที่อยู่ต่างประเทศรีวิว และเคยเห็นคนต่างชาติรีวิวตาม Social มีขายที่ต่างประเทศ แต่ทำไมในไทยไม่นำเข้ามาขายบ้าง ตามซุปเปอร์ก็ไม่เห็น
สมาชิกหมายเลข 3847132
Gourmet soup พาราก้อน ทำไมไร้สามันสำนึกขนาดนี้
เจอซุปกุ้งแบบนี้แทบอ้วกแตก. ทานไปเกือบครึ่งถ้วยพอเจอกุ้งที่ไม่ดึงขี้ออก แทบจะอ้วก แล้วที่แย่กว่านั้น ขี้กุ้งอยู่ในซุปอีก เนื้อกุ้งก็ไม่สดเละๆ ถ้าทำของไม่มีคุณภาพยังงี้ฝากบอกไปถึงคุณนก ชลิดา ด้วย ผมไม่
สมาชิกหมายเลข 714099
Sukiyaki แบบญี่ปุ่น ผสมผสานทั้งแบบฉบับแถบคันโตและคันไซ
เร็วๆนี้อากาศยังไม่ร้อนมากได้ทำ Sukiyaki แบบญี่ปุ่น เห็นว่าไม่ยุ่งยากและอร่อยด้วยทำได้ง่ายๆค่ะ ขอโทษที่ไม่ได้ถ่ายรูปอย่างละเอียดไว้ แต่แค่นี้ก็ทำได้แล้วค่ะ Sukiyaki แตกต่างตามภูมิภาค แบ่งเป็นแบบ Suki
teddy bear in the box
แบ่งปันสูตรหูฉลาม Shark Fin Soup อร่อยง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องง้อพนง. ร้านว่า ขอหูเยอะๆได้ไหม
สวัสดีครับ ทุกคน วันนี้มีสูตรอาหารจีนมาแบ่งปันนะครับ เป็นเมนูที่ผมนั้นชอบๆ ใครจะไม่ชอบล่ะ กับเมนู ที่ขึ้นชื่อว่า หื่อฉี่ หูฉลามเจี๋ยนน้ำแดงงงงงงงง มาเริ่มกันเลยที่... เหมาะสำหรับทานกัน3ที่ วัตถุดิบที
สมาชิกหมายเลข 5397999
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สงสัยค่ะ ว่าซุบ dashi ที่เจอในอาหารญี่ปุ่นมันคืออะไรแน่คะ ไปหาในซุบบเปอร์ใม่เห็นเจอ