ข้าวหน้าเนื้อ+หมู ไข่ออนเซ็น
สวัสดีค่ะ กระทู้แรกที่ห้องก้นครัว จุดประกายเกิดจาก วากิว (นามปากกานะ ของสถาปนาตัวเอง ชื่อวากิว 555) ลดน้ำหนัก ลองผิดลองถูกมาหลายสูตร จนตอนนี้มาสายลดน้ำหนัก IF+ High protein Low carb กล่าวคือเน้นโปรตีน ลดแป้งลง และกินอาหารเป็นช่วงเวลา บางวัน 23/1 , 20/4 18/6 เป็นต้น
เพราะฉะนั้นในทุกๆวัน ตอนเช้า วากิวจะทำอาหารเอง ใส่ปิ่นโต เพื่อให้มั่นใจว่าได้สารอาหารครบค่ะ ส่วนงานอดิเรกอื่นๆ ก็คือการท่องเที่ยวแบบแบคแพค ติดตามกระทู้ของวากิวได้เลยน้าาา
อ่ะมาเริ่มกันเลย
สูตร 🍽🔪
มิลิน 1 ถ้วย
โชยุ 1.5 ถ้วย
สาเก (ถ้ามี 0.5 ถ้วย) วันนี้เคลียร์ตู้เย็นเหลือ white soup stock แบบญี่ปุ่น
น้ำตาล 1 ช้อน
สันคอหมูสไลด์ 2 ขีด
เนื้อโคขุน 3 ขีด (เอาเนื้อและหมูลวกเอาไขมันออกนิดหน่อยพอค่ะ ไม่ต้องนาน)
หอมใหญ่หั่น 3 หัว
ต้นหอมซอยไว้โรยหน้า
ไข่ 3 ฟอง (แล้วแต่ความชอบ)
ไข่ออนเซ็น
ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นเอาไข่แช่ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
ข้าวหน้าเนื้อ
เอาโชยุ มิลิน white soup ตั้งไฟให้เดือดใส่น้ำตาล คนให้ละลาย จากนั้นใส่หอมใหญ่พอให้สลดแล้วใส่เนื้อลงไป ต้มให้หอมสุกและซุปงวดเริ่มเข้มข้น กลิ่นหอมเตะจมูก ปิดไฟ
จากนั้นตักข้าวมาพอเป็นพิธี โปะด้วยเนื้ออันโอชะ โรยด้วยต้นหอม ตอกไข่ลงบนข้าว ตักข้าวใส่ปาก อย่อยย
วันหลังจะมาอัพเดตใหม่จร้า
ครั้งแรก ข้าวหน้าเนื้อ+หมู ไข่ออนเซ็น หอมกลิ่นเนื้อ ไข่เยิ้มเนื้อเด้ง (เอาใจสายเนื้อ)
สวัสดีค่ะ กระทู้แรกที่ห้องก้นครัว จุดประกายเกิดจาก วากิว (นามปากกานะ ของสถาปนาตัวเอง ชื่อวากิว 555) ลดน้ำหนัก ลองผิดลองถูกมาหลายสูตร จนตอนนี้มาสายลดน้ำหนัก IF+ High protein Low carb กล่าวคือเน้นโปรตีน ลดแป้งลง และกินอาหารเป็นช่วงเวลา บางวัน 23/1 , 20/4 18/6 เป็นต้น
เพราะฉะนั้นในทุกๆวัน ตอนเช้า วากิวจะทำอาหารเอง ใส่ปิ่นโต เพื่อให้มั่นใจว่าได้สารอาหารครบค่ะ ส่วนงานอดิเรกอื่นๆ ก็คือการท่องเที่ยวแบบแบคแพค ติดตามกระทู้ของวากิวได้เลยน้าาา
อ่ะมาเริ่มกันเลย
สูตร 🍽🔪
มิลิน 1 ถ้วย
โชยุ 1.5 ถ้วย
สาเก (ถ้ามี 0.5 ถ้วย) วันนี้เคลียร์ตู้เย็นเหลือ white soup stock แบบญี่ปุ่น
น้ำตาล 1 ช้อน
สันคอหมูสไลด์ 2 ขีด
เนื้อโคขุน 3 ขีด (เอาเนื้อและหมูลวกเอาไขมันออกนิดหน่อยพอค่ะ ไม่ต้องนาน)
หอมใหญ่หั่น 3 หัว
ต้นหอมซอยไว้โรยหน้า
ไข่ 3 ฟอง (แล้วแต่ความชอบ)
ไข่ออนเซ็น
ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นเอาไข่แช่ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
ข้าวหน้าเนื้อ
เอาโชยุ มิลิน white soup ตั้งไฟให้เดือดใส่น้ำตาล คนให้ละลาย จากนั้นใส่หอมใหญ่พอให้สลดแล้วใส่เนื้อลงไป ต้มให้หอมสุกและซุปงวดเริ่มเข้มข้น กลิ่นหอมเตะจมูก ปิดไฟ
จากนั้นตักข้าวมาพอเป็นพิธี โปะด้วยเนื้ออันโอชะ โรยด้วยต้นหอม ตอกไข่ลงบนข้าว ตักข้าวใส่ปาก อย่อยย
วันหลังจะมาอัพเดตใหม่จร้า