การหุงข้าวญี่ปุ่น

แช่น้ำก่อนหุง ครึ่งชั่วโมง กับซาวเสร็จแล้วหุงเลย
ให้ผลต่างกันยังไงคะ
เพราะปกติเคยหุงเลย ข้าวก็นุ่ม เหนียวดี
แต่เพิ่งสังเกตุที่ถุงข้าวบางยี่ห้อให้แช่น้ำก่อน ครึ่ง ชม.
ใครเคยหุงทั้งสองแบบเปรียบเทียบกันแล้ว ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

(กลัวแช่น้ำ แล้วมีผลต่อยางข้าว ทำให้ความเหนียวหนึบน้อยลง)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่