ถามเรื่องหุงข้าวญี่ปุ่นกับวิธีทำกระเทียมย่างค่ะ

ลูกชอบทานอาหารญี่ปุ่นวันนี้กะทำแซลมอนย่างกินเอง เคยหุงข้าวญี่ปุ่นแล้วทำไมไม่เหนียวเหมือนร้านญี่ปุ่นคะ เราซื้อข้าวสารญี่ปุ่นจากฟู้ดแลนด์ถุงเล็ก 1 กิโลยี่ห้ออะไรไม่รู้ค่ะเป็นภาษาญี่ปุ่นที่ถุงใสๆพิมพ์อักษรแดงน้ำเงิน  หุงมาสองทีแล้วด้วยการซาวแล้วแช่หนึ่งชั่วโมงก่อนหุง ผลออกมาสองรอบข้าวไม่เหนียวออกร่วนๆค่ะ เลยอยากถามว่า

1. ข้าวญี่ปุ่นเวลาหุงด้วยหม้อดิจิตอลต้องเลือกโปรแกรมอะไรคะ ระหว่างข้าวสวย plain rice หรือข้าวเหนียว/ข้าวกล้อง glutinious rice

2. ที่เราหุงมาสองรอบลองแช่ก่อน 1 ชั่วโมงแล้วก็หุงด้วยโปรแกรมข้าวเหนียว/ข้าวกล้อง ข้าวร่วนไม่เหนียวค่ะ อยู่ที่ข้าวหรืออยู่ที่วิธีการหุงไม่ถูกคะ

3. อยากทำกระเทียมย่างแบบในแซลมอนสเต็กที่ร้านญี่ปุ่น ต้องทำยังไงคะ

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับทุกคำตอบนะคะ
Mr.H ขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่