🗾 👱‍♀️😊🤗💑 ทำข้าวกล่องง่ายๆ * ข้าวหมูรวนเค็มในถุงเต้าหู้ * ช่วงไปสอบเลื่อนขั้นไทเก๊กขั้นที่ 2

เป็นภาคต่อของการสอบครั้งแรกกระทู้นี้นะคะ
(เล็กๆน้อยๆจากญี่ปุ่น)............ประสบการณ์ไปสอบเลื่อนขั้นไทเก๊ก เกิดอาการหลงลืมฉับพลัน
https://ppantip.com/topic/42867111

公益社団法人日本武術太極拳連盟
Japan Martial Arts Tai Chi Federation

太極拳技能検定
Tai Chi Skill Test

太極拳技2段
Tai Chi Technique 2nd Level
เป็นการสอบขั้นที่ 2 ซึ่งมีกำหนดให้ครั้งแรกสอบกระบี่ 32 ท่า เราไปสอบเมื่อเดือนมิถุนายน ของปีนี้ 
พอผ่านแล้วต้องสอบครั้งที่ 2 เป็นไทเก๊ก 24 ท่าอีกครั้งถึงจะครบสมบูรณ์
ซึ่งไปสอบเมื่อ 21 ธันวาคม 2024 ครั้งนี้มั่นใจว่าสอบผ่านแน่ๆแต่ต้องรอประกาศผลจริงจากสมาคมอีกที





สถานที่สอบ
IIMURO GLASS 綾瀬市民スポーツセンター
3 Chome-6-1 Fukayakami, Ayase, Kanagawa 252-1108

ก่อนวันสอบมีอบรม 1 วันต้องอยู่ทั้งวันเลยต้องเตรียมอาหารกลางวันไปกิน
ทำของง่ายๆ ข้าวหมูรวนเค็ม เพื่อความสะดวกในการกิน เราเลยเอามาใส่ในถุงเต้าหู้ทอด  油揚げ Aburaage 
**หรือถ้าชอบมีรสหวาน ใช้เป็นInari Age 稲荷 揚げ อินาริ อะเกะ เต้าหู้ทอดที่แช่ในซอส
 
 
หั่นหมูชิ้นเล็ก รวนกับโชยุ มิริน สาเก น้ำตาลและพริกไทย







เตรียมถุงเต้าหู้โดยการแบ่งครึ่ง ใส่น้ำดื่มไปบนเต้าหู้ แล้วอุ่นในไมโครเวฟ 40 วินาที
เต้าหู้จะนิ่ม  บีบน้ำออก ซับด้วยกระดาษที่ใช้ในครัวจนหมาดๆ





ตักข้าวใส่ ตามด้วยหมูรวนเค็ม แล้วปิดด้วยข้าวอีกนิด 









พับขอบปิด ใส่กล่อง มีแอปเปิ้ลเขียวล้างปาก






ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นมีไข้หวัดใหญ่ระบาด ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเลยระวังด้วยการใส่มาสก์ 
แต่เวลารำไทเก๊กเราหายใจไม่ออก เสียสมาธิเลยต้องถอดออก
มาเที่ยวญี่ปุ่น ระวังตัวกันนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่