สอบถามเรื่อง การตีครีมแต่งหน้าคัพเค้กค่ะ

กระทู้คำถาม
พอดีจะทำครีมแต่งหน้าคัพเค้กน่ะค่ะ  เห็นส่วนผสมที่ใช้ก็จะมี เนย น้ำตาลไอซิ่ง กลิ่นวนิลา
ทีนี้เนยบ้านเรามันออกจะเหลืองกว่าเนยเมืองนอก (เคยดูคลิปในยูทูป เนยเค้าเหลืองน้อยกว่าของเรามากๆ)
พอตีๆไป  มันก็สีจางลง  แต่ก็ยังเหลืองอยู่ดี  เวลาผสมสี  สีก็ออกจะเพี้ยนไปนิด
เช่น อยากได้สีฟ้า  พอหยดสีฟ้าไปมันก็กลายเป็น ฟ้า ผสม กับสีเนยเหลืองๆ  สีที่ออกมาก็จะเขียวๆ ไม่ฟ้าอย่างที่ต้องการ
(ลืมบอกไปว่า.. ใช้ตะกร้อมือในการตีนะคะ  ไม่มีเครื่องตี) หรือ บางทีก็ไม่อยากผสมสี  อยากให้ครีมเป็นสีขาวล้วนๆเลย
เวลาโรยเกล็ดน้ำตาล  จะได้ดูสวยเด่น หน่อยอ่ะค่ะ
ก็เลยอยากทราบว่า...
1. ในการตีเนยเนี่ย  ถ้าอยากให้มันเปลี่ยนเป็นสีขาว  หรือเกือบๆขาวก็ยังดี
ต้องตีนานแค่ไหนคะ  ในกรณีใช้ตะกร้อมือตี  ต้องใส่อะไรเพิ่ม  หรือต้องตีด้วยเครื่องอย่างเดียว
หรือว่ามันไม่สามารถเป็นสีขาวได้คะ??

2. ถ้าตีเนยด้วยตะกร้อมือนานมากๆๆ  จะมีปัญหาไรเกิดขึ้นมั้ยคะ  เช่น เนื้อครีมเปลี่ยนเป็นน้ำ  เกิดการแยกตัว  อะไรเงี้ยอ่ะค่ะ?

3. ขอพ่วงถามเรื่องวิปครีมนิดนึงค่ะ..  ซื้อวิปครีมชนิดที่เป็นกล่องนมมา(เป็นครีมเหลวๆ) ถ้าตีเค้าด้วยตะกร้อมือ ตีเร็วๆนานๆๆ  จะมีผลอะไรมั้ยคะ?  เห็นมีตีแบบตั้งยอดอ่อน กับ ยอดแข็ง  ไม่ทราบว่าแตกต่างกันยังไง  ตามความเข้าใจ  ถ้าตีเลยตั้งยอดแข็ง  มันจะแตกตัวแยกตัวเป็นน้ำ ใช่รึป่าวคะ?   เพราะบางทีอยากตีวิปครีมให้ใช้บีบแต่งหน้าคัพเค้กได้อ่ะค่ะ  แต่ไม่รุ้ว่าต้องตีแค่ไหน  กลัวตีน้อยไป มันจะไหลย้อยไม่แข็งเซ็ทตัวเหมือนครีมปาดหน้าเค้ก..  รบกวนด้วยค่ะ  (ถามเยอะเลย ขออภัยด้วย  มือใหม่จริงๆๆค่ะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่