สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้จะมาชวนทำและชวนกินวอฟเฟิลกัน ;)
"Tu de wafflea" คือวอฟเฟิลลูกผสมไทยญี่ปุ่นครับ แต่จริงๆมีอะไรในตู้เย็นก็เอามาจับใส่แหละครับ 555 ตั้งชื่อให้มันดูเว่อร์ไปงั้น
สูตรนี้ผมใช้แป้งวอฟเฟิลสำเร็จรูปของ UF_ โดยทำตามสูตรแบบที่ 2 ของข้างถุง
คือการตีไข่ให้ฟองหยาบก่อน ค่อยตามด้วยส่วนผสมพวกของเหลว และใส่แป้งเป็นขั้นตอนสุดท้าย
เนื้อส่วนผสมที่ได้ออกมาค่อนข้างหนืดข้น ซึ่งทำให้แป้งที่ได้หลังอบเสร็จกรอบนอกนุ่มในครับ
พอดีกะไม่ถูก เต็มพิมพ์บ้าง ไม่เต็มพิมพ์บ้าง ;P
เอามาตัดเป็นส่วนๆ เตรียมประกอบร่าง
ท้อปปิ้งที่เลือกมาแต่งก็มีโอโจ้ของไทยนี่แหละครับ บี้เอาแล้วโรยบนไอศครีมวอลล์ ปักด้วยคิทแคทญี่ปุ่น โรยผงโกโก้นิด
ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ^^
มาดูผลงานชัดๆกันเลย
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ น่ากินรึเปล่า อิอิ เมนูนี้ว่าจะเอาไปทำให้ลูกค้าทานบ้าง หวังว่าคงจะชอบกันนะครับ อิอิ
ขอบคุณที่ติดตามครับ
สวัสดีครับ ;)
<ชวนทำ&ชวนกิน> วอฟเฟิลลูกผสมนามว่า "Tu De Wafflea" อร่อยลงตัวไม่กลัวอ้วน
"Tu de wafflea" คือวอฟเฟิลลูกผสมไทยญี่ปุ่นครับ แต่จริงๆมีอะไรในตู้เย็นก็เอามาจับใส่แหละครับ 555 ตั้งชื่อให้มันดูเว่อร์ไปงั้น
สูตรนี้ผมใช้แป้งวอฟเฟิลสำเร็จรูปของ UF_ โดยทำตามสูตรแบบที่ 2 ของข้างถุง
คือการตีไข่ให้ฟองหยาบก่อน ค่อยตามด้วยส่วนผสมพวกของเหลว และใส่แป้งเป็นขั้นตอนสุดท้าย
เนื้อส่วนผสมที่ได้ออกมาค่อนข้างหนืดข้น ซึ่งทำให้แป้งที่ได้หลังอบเสร็จกรอบนอกนุ่มในครับ
พอดีกะไม่ถูก เต็มพิมพ์บ้าง ไม่เต็มพิมพ์บ้าง ;P
เอามาตัดเป็นส่วนๆ เตรียมประกอบร่าง
ท้อปปิ้งที่เลือกมาแต่งก็มีโอโจ้ของไทยนี่แหละครับ บี้เอาแล้วโรยบนไอศครีมวอลล์ ปักด้วยคิทแคทญี่ปุ่น โรยผงโกโก้นิด
ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ^^
มาดูผลงานชัดๆกันเลย
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ น่ากินรึเปล่า อิอิ เมนูนี้ว่าจะเอาไปทำให้ลูกค้าทานบ้าง หวังว่าคงจะชอบกันนะครับ อิอิ
ขอบคุณที่ติดตามครับ
สวัสดีครับ ;)