พริกป่น หอม ๆ ที่ตามร้านก๊วยเตี๋ยวเค้าใช้ เค้าใช้พริกอะไรแล้วคั่วยังไงอ่ะครับ

มีร้านก๊วยเตี๋ยวแถวบ้าน พริกป่นนี้สุดยอดมาก หอมจริง ๆ สีมันจะดำ ๆ (ไม่มีน้ำมันนะครับ) พอใส่น้ำก๊วยเตียวแล้วน้ำมันจะออกสีเข้ม ๆ หน่อย หอมกลิ่นพริกมาก ๆ อยากจะขอซื้อพริกที่ร้านเหลือเกิน แต่ไม่กล้า 555

เลยอยากถามเพื่อน ๆ ห้องนี้หน่อยอ่ะครับ ว่ารู้หรือเปล่าครับว่าเค้าใช้พริกแบบไหน และ คั่วอย่างไร

ปล.ผมเกียจพริกป่นที่อยู่ในซองสำเร็จที่บางร้านแจกมาก ๆ เลยครับ ที่สีออกสีส้ม ๆ อ่ะครับ ถ้ามีแต่แบบนั้นผมยอมไม่ใส่ดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่