หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเคล็ดลับการทำถั่วกรอบแก้ว
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ของหวาน
สูตรอาหาร
อยากทราบถึงเคล็ดลับการทำถั่วกรอบแก้วยังงัยให้ถั่วกรอบครับ
พอดีลองทำดูแล้วปรากฏว่าน้ำตาลเคลือบถั่วดีครับแต่ถั่วกลับนิ่ม (ไม่รู้ว่าผิดผลาดขั้นตอนไหนบ้างครับ)
รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะครับ พอดีอยากลองทำขายดูครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านกาแฟในความทรงจำ
ในตอนที่เป็นเด็ก ริมถนนฝั่งตรงข้ามบ้านฉัน เป็นร้านกาแฟ ตึกแถวเพียงหนึ่งคูหา แต่อัดแน่นไปด้วยขนมมากมาย ของที่ขายหลัก ๆ ในร้าน คือกาแฟ ปาท่องโก๋ ไข่ลวก กาแฟแบบโบราณที่ชงด้วย วิธีราดน้ำร้อนผ่านผงกาแฟที
สมาชิกหมายเลข 7918220
หัดทำถั่วกรอบแก้ว แต่ทำแล้วไม่กรอบ ควรแก้ไขอย่างไรค่ะ
นอกจากถั่วจะไม่กรอบแล้ว น้ำตาลเคลือบยังตกทราย งาไม่เกาะด้วยค่ะ ไม่ทราบว่าควรทำยังไงดีค่ะ อยากลองทำดูอีกครั้ง ส่วนอันเก่าไม่รู้ว่าแก้ได้ไหม คิดว่าคงไม่ได้ รบกวนด้วย ขอบคุณค่ะ
หลังเขาเจ้าคะ
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
ขอทราบวิธีทำถั่วกรอบแก้ว หรือถั่วเคลือบช็อกโกแลต แบบละเอียดๆ ด้วยค่ะ
เราเคยหัดทำมา 3 รอบแล้วค่ะ แต่ว่าทำไม่ได้ซักที ถามใครๆ เค้าก็บอกว่าทำง่ายมาก. แต่ทำไมเราถึงทำไมได้ จึงอยากรบกวนถามผู้รู้ค่ะว่าเราทำผิดวิธีหรือขั้นตอนไหนบ้าง? ครั้งแรก เราต้มถั่วพร้อมน้ำ น้ำตาลทราย เก
bemyheart
โกโบ .... อร่อยใช้ได้ มาลองทำกินกัน
จากที่ตั้งกท.รากโกโบดองซีอิ๊ว ไม่ได้คำตอบ และหาซื้อก็ไม่มี ไปแมคโครได้รากโกโบสดๆ ดูรากสะอาดไม่ดำก็จะใช้แปรงสีฟันเก่าขัดเอาสิ่งแปลกปลอมออก ถ้าดำก็ใช้มีดขูดผิวนอกออก ถ้ารากเรียวเล็กก็หั่นเป็นท่อนพอเหมาะ
สมาชิกหมายเลข 3934433
สอบถามวิธีทำถั่วกรอบแก้ว
อยากทราบถึงเคล็ดลับการทำถั่วกรอบแก้ว ว่าทำอย่างไรให้ถั่วกรอบครับ พอดีลองทำดูแล้วปรากฏว่าน้ำตาลที่เคลือบกรอบดีครับแต่ถั่วนิ่ม ใครพอแนะนำได้ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
delighting
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ถั่วกรอบแก้ว เคลือบไม่ติด ใครรู้บ้าง ช่วยหน่อยค่ะ
ทำถั่วกรอบแก้ว สูตรในพันทิป แล้วน้ำตาลไม่เคลือบถั่ว ไม่ทราบเกิดจากสาเหตุอะไรคะ ใครรู้ช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
super lemon
เห็ดนางฟ้า ชุบแป้งทอดกรอบ อาหารว่าง ทำง่ายๆ ทานเพลินๆ แต่ถ้าจะทำขายจริงจัง ก็ได้ตังนะเธอ
// เห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด // ส่วนผสม - เห็ดนางฟ้า 2 ขีด - แป้งทอดกรอบ 100 กรัม - น้ำมันพืชประมาญ 10 ทัพพีใหญ่ หรือใส่ให้ท่วมเห็ด - เกลือป
สาวใต้ปุ๊กปิ๊ก
เครื่องกวนถั่วเคลือบ(ถั่วกรอบแก้ว) ที่ไหนรับผลิตขอคำแนะนำที
ผมทำถั่วเคลือบส่งแต่ขั้นตอนในการผลิตต้องใช้คนกวน แต่ด้วยยอดที่ลูกค้าสั่งเพิ่มขึ้นจึงไม่สามารถใช้คนกวนให้ไ้ด้ยอดทัน ผมอยากขอคำปรึกษาผู้รู้ครับว่าผมสามารถใช้เครื่องอะไรเพื่อเป็นการทุ้นแรงคนแต่กำลังการผล
สมาชิกหมายเลข 1651235
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเคล็ดลับการทำถั่วกรอบแก้ว
อยากทราบถึงเคล็ดลับการทำถั่วกรอบแก้วยังงัยให้ถั่วกรอบครับ
พอดีลองทำดูแล้วปรากฏว่าน้ำตาลเคลือบถั่วดีครับแต่ถั่วกลับนิ่ม (ไม่รู้ว่าผิดผลาดขั้นตอนไหนบ้างครับ)
รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะครับ พอดีอยากลองทำขายดูครับ