ร้านผมขายอาหารญี่ปุ่นแต่ ยังไม่ได้ใช้เตาเทปันเพื่อย่างปลา หรือย่างหมู เทริ
จึงใช้กะทะเทปล่อน เพื่อนไม่ให้ติดกระทะ แต่ปัญหาคือ มันใช้ไปซัก 2-3 เดือนก็ลอกออก (ใช้ของ Segull แกรนดิเอเตอร์)
พอจะมีกะทะอะไรแนะนำบ้างคับ ทีมันลอกช้าหรือไม่ลอกอ่ะครับ ปลาจะได้ไม่ติดกะทะ
กะทะเซรามิค กับ กะทะผงเพรช ใช้ได้ไหมครับ จะทนกว่าไหม
ปล. วิธีการใช้ที่ร้านคือ ไว้ย่างปลาไข่ หมูเทริ พวกปลาย่างเกลือ ซึ่งเวลาย่างเสร็จร้อนๆ บางทีลูกค้าสั่งอีกอย่างต้องเอาไปล้างทั้งที่กระทะเพิ่งขึ้นจากเตา ครับ ส่วนการล้างที่ร้านใช้แต่ ฟองน้ำอย่างเดียวครับ แต่เทปล่อนมันลอกเร็วมาก
ถามผู้ชำนาญเกี่ยวกับกะทะครับ
จึงใช้กะทะเทปล่อน เพื่อนไม่ให้ติดกระทะ แต่ปัญหาคือ มันใช้ไปซัก 2-3 เดือนก็ลอกออก (ใช้ของ Segull แกรนดิเอเตอร์)
พอจะมีกะทะอะไรแนะนำบ้างคับ ทีมันลอกช้าหรือไม่ลอกอ่ะครับ ปลาจะได้ไม่ติดกะทะ
กะทะเซรามิค กับ กะทะผงเพรช ใช้ได้ไหมครับ จะทนกว่าไหม
ปล. วิธีการใช้ที่ร้านคือ ไว้ย่างปลาไข่ หมูเทริ พวกปลาย่างเกลือ ซึ่งเวลาย่างเสร็จร้อนๆ บางทีลูกค้าสั่งอีกอย่างต้องเอาไปล้างทั้งที่กระทะเพิ่งขึ้นจากเตา ครับ ส่วนการล้างที่ร้านใช้แต่ ฟองน้ำอย่างเดียวครับ แต่เทปล่อนมันลอกเร็วมาก