หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามผู้รู้ค่ะ ทำไมตำพริกแกงต้องใช้พริกแห้งคะ?
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ตามนั่นเลยค่ะ ทำไมถึงไม่ใช้พริกสดเหรอคะ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารใต้ครัวจำแลงแปลงกาย
มีโอกาสมาทานเลี้ยงปีใหม่มื้อกลางวันกับทีมงาน เป็นร้านอาหารใต้รสชาตจัดจ้าน จานแรก เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด รสจัดจ้าน ถัดไปเป็น กุ้งผัดสะตอ ตามด้วย แกงเหลืองปลากระพง รสแซ่บนัว ต่อด้วย ไข่
Neverforever
กินเลือดแปลง เมนูโหดๆแต่ไมใช้เลือด
ถ้าพูดถึงเลือดแปลงมันก็คือเมนู วุ้นเลือดสด ใช้เลือดเป็ด เลือดหมูนำมาคั้นตะไคร้และผสมน้ำอัตราส่วนเท่ากัน เทใส่ชามที่ใส่เครื่องที่ทำไว้สักพักก็จะจับตัวเป็นวุ้น อยากจะลองเหมือนกัน แต่รู้ๆกันว่าเลือดสดมัน
สมาชิกหมายเลข 8579149
อาหารง่ายๆ ในวันหิมะตก ผัดต้นอ่อนทานตะวันที่เพาะเอง
หิมะตกพรำๆ ต่อเนื่องมาสามวันแล้ว สูงเกือบท่วมเข่า (สั้นๆ) ของอิฉันเลย ต้นอ่อนทานตะวันที่เพาะไว้ยาวพอกินแล้วก็เลยตัดมาผัดน้ำมันหอยซะเลยค่ะ เครื่องปรุงก็มีแค่ พริก กระเทียม และน้ำมันหอยค่ะ ใส่ปูอัดล
สวยสุดซอย
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
แกงส้มปลากระบอกมะละกอ อร่อยแซ่บ
ตำเครื่องแกง ตำขมิ้นกับเกลือ2 ช้อนชาให้ละเอียดตามด้วย ตำกระเทียม ตามด้วยพริกขี้หนู กะปิ หอมแดง ตำให้ละเอียดไม่ต้องละเอียดมาก แช่มะขามเปียกเอาแต่น้ำ เนื้อมะขามเอามาตำรวมกับพริกแกง ตั้งกะทะใส่น้ำเ
เหมียวเข้าครัว
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
(+/-) ท่านประธาน อีโม มาเต็มครับ ก้บอนาคตประเทศ เหมือนกินตำปูแม่ค้าแค้นใส่พริกยี่สิบเม็ด
https://www.youtube.com/watch?v=MJhamWVKp9I
สมาชิกหมายเลข 6446669
สูตรส้มตำ ตำให้สีแดงสวยและแซ่บถึงใจจจจ
จากหัวข้อนะคะ พอดีเป็นคนชอบกินส้มตำมากกก ส่วนใหญ่จะตำเองเพราะชอบแบบเผ็ดๆๆนัวๆไม่หวาน การตำเองคือที่สุด -เลือกพริกจินดาแดง พริกต้องสีแดงสดไม่เหี่ยว ไม่เน่า -พริกแห้ง เพื่อเพิ่มรสชาติและสีแดงเข้มใ
สมาชิกหมายเลข 8228820
[TripNote] พี่อ้วนอิ่มพากิน: ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ทองสมิทธ์ เอมบาสซี่
วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 16:14 น. 📌 ทองสมิทธ์ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี 💵 410.25 บาท สั่งน้ำตกเล็กเนื้อสด เนื้ออร่อยมาก เส้นเล็กนุ่มมาก เนื้อสดเปื่อยมาก บะหมี่แห้งเนื้อตุ๋น บะหมี่อร่อ
ลุงอ้วนอิ่ม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามผู้รู้ค่ะ ทำไมตำพริกแกงต้องใช้พริกแห้งคะ?