สูตรส้มตำ ตำให้สีแดงสวยและแซ่บถึงใจจจจ

จากหัวข้อนะคะ พอดีเป็นคนชอบกินส้มตำมากกก ส่วนใหญ่จะตำเองเพราะชอบแบบเผ็ดๆๆนัวๆไม่หวาน การตำเองคือที่สุด
-เลือกพริกจินดาแดง พริกต้องสีแดงสดไม่เหี่ยว ไม่เน่า 
-พริกแห้ง เพื่อเพิ่มรสชาติและสีแดงเข้มให้กับส้มตำ
-มะเขือเทศ เลือกมะเขือเทศสุก เพื่อรสชาติ สีสัน และทำให้ส้มตำมีน้ำไม่แห้ง
-มะนาว ส่วนตัวจะบีบใส่เลยไม่ใส่เปลือกลงครก เพราะรู้สึกว่ามันขม
-น้ำปลาร้า ใช้แบบผสม 2ยี่ห้อ ก็ได้ ส่วนตัวใช้ แม่เหรียญผสมกับแม่บุญล้ำฝาแดง 
-ใส่น้ำตาลทรายแดง เพื่อรสชาติ  และสี (ใส่ให้มีรสชาติไม่ต้องใส่เยอะ)
-น้ำปลา น้ำปลาก็เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ใส่ในส้มตำ ทั้งกลิ่น สี รสชาติ ส่วนตัวใช้ น้ำปลาทวีรส เพราะเวลาใส่รู้สึกว่ามันนัวและไม่เหม็นคาว สีสันของส้มตำก็สวยมากกก 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่