ผมมาเรียนต่อเมืองนอกช่วงเดือนกันยาปีที่แล้ว เรื่องที่ผม (และแม่) กังวลที่สุดคือเรื่องอาหารการกิน เพราะอยู่ไทย ไม่เค๊ย ไม่เคยทำอาหารกินเองเลยนอกจากต้มมาม่า และไข่เจียว
ช่วงก่อนหน้านี้ก็เรียนหนักนิดนึง ต้องปรับตัวด้วย เลยทำแต่ของง่ายๆ อย่างไข่เจียวหมูสับ กับไข่ลวกออนเซ็น โปะเส้นมาม่า
พอเข้าอีสเตอร์ เพื่อนๆในFlatไม่กลับบ้านก็ไปเที่ยวกัน ครัวเลยว่างๆ เลยลองทำอะไรอลังๆดูบ้าง โดยพยายามเลียนแบบจากรายการ 'อร่อยสร้างภาพ' ของพี่ทราย ปรับนู่นเปลี่ยนนี่บ้าง ตามอัตภาพ ตอนนี้ลองทำไปแค่อย่างสองอย่างเองครับ
จานแรกที่ลองคือเสต็กปลาแซลมอล อันนี้ทำง่าย แต่อร่อยมากกกกกกกกก เพื่อนคนจีนตกใจกันใหญ่ เคยเห็นแต่เราลวกมาม่ากิน (
http://www.youtube.com/watch?v=O4N7coR0FJU)
ลองเอาไก่มาทำบ้างออกมาหน้าตาดูดี แต่สุกยากมาก
ส่วนที่สุกก็อร่อยดีนะครับ...
อีกอันเป็นไก่อบ...เรียกผัว(เอะ...) อันนี้ลืมเติ่มน้ำ ทำหัวหอมไหม้คาหม้อไป แต่อร่อยเหมือนกันครับ (
http://www.youtube.com/watch?v=CAwmmmFNvyo)
ขอขอบคุณพี่ทรายด้วยครับ
(เริ่มจากศูนย์) ความก้าวหน้าในฝีมือการทำอาหารจากการมาอยู่ต่างแดน
ช่วงก่อนหน้านี้ก็เรียนหนักนิดนึง ต้องปรับตัวด้วย เลยทำแต่ของง่ายๆ อย่างไข่เจียวหมูสับ กับไข่ลวกออนเซ็น โปะเส้นมาม่า
พอเข้าอีสเตอร์ เพื่อนๆในFlatไม่กลับบ้านก็ไปเที่ยวกัน ครัวเลยว่างๆ เลยลองทำอะไรอลังๆดูบ้าง โดยพยายามเลียนแบบจากรายการ 'อร่อยสร้างภาพ' ของพี่ทราย ปรับนู่นเปลี่ยนนี่บ้าง ตามอัตภาพ ตอนนี้ลองทำไปแค่อย่างสองอย่างเองครับ
จานแรกที่ลองคือเสต็กปลาแซลมอล อันนี้ทำง่าย แต่อร่อยมากกกกกกกกก เพื่อนคนจีนตกใจกันใหญ่ เคยเห็นแต่เราลวกมาม่ากิน (http://www.youtube.com/watch?v=O4N7coR0FJU)
ลองเอาไก่มาทำบ้างออกมาหน้าตาดูดี แต่สุกยากมาก ส่วนที่สุกก็อร่อยดีนะครับ...
อีกอันเป็นไก่อบ...เรียกผัว(เอะ...) อันนี้ลืมเติ่มน้ำ ทำหัวหอมไหม้คาหม้อไป แต่อร่อยเหมือนกันครับ (http://www.youtube.com/watch?v=CAwmmmFNvyo)
ขอขอบคุณพี่ทรายด้วยครับ