(เริ่มจากศูนย์) ความก้าวหน้าในฝีมือการทำอาหารจากการมาอยู่ต่างแดน

ผมมาเรียนต่อเมืองนอกช่วงเดือนกันยาปีที่แล้ว เรื่องที่ผม (และแม่) กังวลที่สุดคือเรื่องอาหารการกิน เพราะอยู่ไทย ไม่เค๊ย ไม่เคยทำอาหารกินเองเลยนอกจากต้มมาม่า และไข่เจียว
ช่วงก่อนหน้านี้ก็เรียนหนักนิดนึง ต้องปรับตัวด้วย เลยทำแต่ของง่ายๆ อย่างไข่เจียวหมูสับ กับไข่ลวกออนเซ็น โปะเส้นมาม่า

พอเข้าอีสเตอร์ เพื่อนๆในFlatไม่กลับบ้านก็ไปเที่ยวกัน ครัวเลยว่างๆ เลยลองทำอะไรอลังๆดูบ้าง โดยพยายามเลียนแบบจากรายการ 'อร่อยสร้างภาพ' ของพี่ทราย ปรับนู่นเปลี่ยนนี่บ้าง ตามอัตภาพ ตอนนี้ลองทำไปแค่อย่างสองอย่างเองครับ
จานแรกที่ลองคือเสต็กปลาแซลมอล อันนี้ทำง่าย แต่อร่อยมากกกกกกกกก เพื่อนคนจีนตกใจกันใหญ่ เคยเห็นแต่เราลวกมาม่ากิน (http://www.youtube.com/watch?v=O4N7coR0FJU)

ลองเอาไก่มาทำบ้างออกมาหน้าตาดูดี แต่สุกยากมาก ร้องไห้ ส่วนที่สุกก็อร่อยดีนะครับ...

อีกอันเป็นไก่อบ...เรียกผัว(เอะ...) อันนี้ลืมเติ่มน้ำ ทำหัวหอมไหม้คาหม้อไป แต่อร่อยเหมือนกันครับ (http://www.youtube.com/watch?v=CAwmmmFNvyo)


ขอขอบคุณพี่ทรายด้วยครับอมยิ้ม02
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่