หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
.......รบกวนถามเรื่องการอุ่นเนยละลายค่ะ ......
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เมื่อวานอุ่นเนยละลาย ด้วยไมโครเวฟ
อุ่นนานแค่ไหนเนยก็ละลายไม่หมด
จะเหลือเนื้อขาวๆ อุ่นจนเกือบไหม้
เลยถอดใจ อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรคะ
เนยถึงละลายไม่หมด หรือเพราะเป็นเนยเก่า
เก็บไว้นาน หมดอายุ ปกติการอุ่นเนยละลาย
ต้องให้เนยละลายเป็นน้ำให้หมดเลยใช่ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ถ้วยกระดาษสามารถนำเข้าไมโครเวฟได้จริงหรือไม่ ?
ถ้วยกระดาษบางประเภทสามารถใส่ไมโครเวฟได้ แต่ถ้วยกระดาษบางประเภทก็ไม่สามารถใส่ไมโครเวฟได้ ขึ้นอยู่กับประเภทของกระดาษที่ใช้ทำถ้วยและวิธีการเคลือบถ้วย โดยถ้วยกระดาษที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้นั้น มักทำจากก
ZELFUR
แจกสูตร “ซอฟคุกกี้” ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น มือใหม่ก็ทำได้
ซอฟคุกกี้ (Soft Cookies) ไส้ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น เนื้อนิ่ม ๆ ฉ่ำสุด ๆโดยสูตร วิธีทำซอฟคุกกี้ ของหลิน 1 สูตร จะทำ ซอฟคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ ได้ทั้งหมด 10 ชิ้นค่ะ
Spring Green Evolution
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
คอมเพลนเซเว่น สาขา 0855 โรงอาหารกลางบาใหม่ มอเกษตร บางเขน
อยากคอมเพลนเรื่องอุ่นอาหาร ไม่รู้ผิดปกติไหมแต่เขาไม่ยอมถอดพลาสติกที่เป็นโลโก้หุ้มกล่อง อย่างเช่น ข้าวไก่ทอดอิ่มคุ้ม จะมีพลาสติกสีน้ำเงินหุ้มอยู่ เขาไม่ถอด เอาเข้าเวฟทั้งอย่างนั้นเลย ชีวิตนี้ตั้งแต่ใช้
สมาชิกหมายเลข 7875228
•หัดทำเบเกอรี่ครั้งแรก•
สวัสดีค่ะ หนูเป็นเด็กอายุ 15 ช่วงปิดเทอมอยู่ที่บ้านไม่มีอะไรทำค่ะ จนมาเจแสูตรเบเกอรี่ต่างๆจากห้องก้นครัวในพันทิป ก็เลยมีโอกาสได้ลองทำดู แต่เนื่องจากไม่มีความชำนาญก็เลยทำออกมาได้ไม่ดี วันนี้หนูเลยจะมาเ
สมาชิกหมายเลข 2228576
ขอความช่วยเหลือคุ๊กกี้ ไมโครเวฟ
เมื่อวานนั่งดูสูตรการทำคุ๊กกี้ไมโครเวฟทั้งวันเลย เย็นก็เลยมาลองทำ แต่เกิดปัญหาคือ 1 อบแล้วข้างนอกสวย แต่ข้างในจะคล้ำเป็นสีน้ำตาลเข้ม พอกินแล้วมันก็ไม่ได้เหม็นไหม้นะ 2 ตามสูตร แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย (
สมาชิกหมายเลข 1049680
อุ่นซาลาเปาในไมโครเวฟ แล้วไฟลุก
พอดีเราอุ่นซาลาเปาในไมโครเวฟค่ะ รอบแรกมันแข็งๆ เราเลยเอาเข้าไปอุ่นอีกรอบไม่ถึง 1 นาที ไฟลุกค่ะ ตกใจมากกกก !! เราเลยรีบถอดปลั๊กเลยค่ะ ไฟก็ดับทันที แต่มีควันส่งกลิ่นเหม็นไหม้ไปทั่วเลย ... ไม
สมาชิกหมายเลข 4249995
เค้กเนย สูตร เนยอุณหภูมิห้อง กับ เนยละลายอุ่น เนื้อเค้กต่างกันยังไงคะ
เห็นบางสูตรต้องเน้นว่าตีเนยที่ยังนิ่มเป็นชิ้นเล็กๆ บางสูตรต้องเนยละลายอุ่นๆ พอมีใครจะอธิบายหลักการหรือเนื้อเค้กที่อบออกมาว่าต่างกันยังไงคะ คือเราอยากได้เนื้อเค้กเหมือน S&P ที่สไลด์ขายเป็นชิ้นบางๆ
mdee
รบกวนถามเรื่องการทำ toffee cake ค่ะ
ทำ toffee cake ตามสูตรใน internet นี่แหละค่ะ อยากถามส่วนของหน้าเค้ก คือ ละลายเนย ใส่นมสด น้ำตาล กาแฟ แป้ง ลงไป เนยก้อยังแยกส่วนมันๆค่ะ คือต้องรอให้อุ่นหรือว่าต้องทำยังไงคะ สุดท้ายใส่เม็ดมะม่วงหิมพาน
สมาชิกหมายเลข 986986
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
.......รบกวนถามเรื่องการอุ่นเนยละลายค่ะ ......
อุ่นนานแค่ไหนเนยก็ละลายไม่หมด
จะเหลือเนื้อขาวๆ อุ่นจนเกือบไหม้
เลยถอดใจ อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรคะ
เนยถึงละลายไม่หมด หรือเพราะเป็นเนยเก่า
เก็บไว้นาน หมดอายุ ปกติการอุ่นเนยละลาย
ต้องให้เนยละลายเป็นน้ำให้หมดเลยใช่ไหมคะ