หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พอร์คชอปเสต็คคือเนื้อส่วนไหนคะ
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
อาหาร
อาหารคาว
พอร์คชอปเสต็คคือเนื้อส่วนไหนคะ ไปตลาดบอกพ่อค้าหมูว่าอย่างไรคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนื้อหมูส่วนที่เรียกว่า พ็อคช็อป มีกี่เกรดครับ
ตั้งแต่เกิดมา พึ่งเคยได้กิน พอร์คช็อปที่เนื้อนุ่ม ขนาดนี้ ปกติกินบางร้าน แห้งๆ แข็งๆ (สั่ง พ็อคช็อปแบบนี้เนี่ยแหละครับ) ปล ร้านนี้ ลูกค้า ais ลดเหลือ 59 บาท ชิ้นใหญ่มาก กินร้านอื่นๆ 69 ชิ้นเล็ก แถม
เฟอร์
สเต็ก กับส่วนต่างๆของวัว
เห็นน้องคนถึงถามเกี่ยวกับเรื่อง Steak มีข้อมูลเก็บไว้เลยเอามาให้หลายๆคนได้ดูด้วยค่ะ ประเภทที่ 1 ประเภทนุ่มมากที่สุด ได้มาจากส่วนหลังของวัว (Center of the back) ได้แก่พวกริบ(Rib) Loin, Serloin, Tender
nicenaya
สูตรสเต็กพอร์คชอปราดซอสเห็ดอย่างง่าย (Pork chop steak) แถมวิธีทำมันฝรั่งทอดแสนอร่อย...อย่าอ่านตอนหิวนะคะ :)
มาอีกแล้วค่ะ อาทิตย์นี้บ้านเราทำสเต็กหมูราดซอสเห็ดค่ะ Pork chop ก็คือเนื้อสันติดกระดูกนะคะ ทานคู่กับมันฝรั่งทอด วันนี้มีเวลาเลยต้มมันฝรั่งเอง แอบเอาเคล็ดลับการหมักหมูง่ายๆกับซอสที่ไม่จำเป็นต้องเพิ่มชี
fille courageuse
[สอบถาม] อยากทราบวิธีดูส่วนเนื้อหมูครับ
พอดีผมเห็นเนื้อหมูมันมีค่อนข้างหลายส่วนครับ ส่วนคอ , สันนอก , สันใน , สะโพก อะไรพวกนี้ครับ ผมเลยอยากทราบว่าเวลาเราไปซื้อจะมีวิธีดูมั้ยครับว่าเป็นเนื้อหมูเป็นส่วนไหนครับ
สมาชิกหมายเลข 964470
การเลือกเนื้อหมูทำสเต็ก
สอบถามเพื่อนๆ เรื่องการเลือกส่วนของเนื้อหมู มาทำเสต็กครับ เพื่อนๆ เลือกส่วนไหนเพราะอะไร? ปล.ผมจะหัดทำ ไม่รู้จะเลือกส่วนไหน ขอบคุณล่วงหน้าครับ
GOD_taz
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
เนื้อหมูแบบ โทมาฮอค กับ พอร์คชอพ คือส่วนไหนครับ
ในกทม ถ้าจะไปซื้อที่ตลาดต้องบอกแม่ค้ายังไงครับ
di_mond
พอร์คชอป อบ แอปเปิ้ล
หมูพอร์คชอปนำมาทอดในกระทะแบน แล้วเอามัสตาร์ดทาให้ทั่ว โรยด้วยใบไทม์ ตักขึ้นพักไว้ นำแอปเปิ้ลและหอมใหญ่วางรองในกระทะ เอาพอร์คชอปวางด้านบน นำไปอบในเตาอบอุณหภูมิ
swin
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
สิ่งใดที่ขาดไม่ได้ในก๋วยจั๊บ?
สำหรับเรา หมูกรอบ และ ไข่ ค่ะ ร้านไหนไม่มี
deauny
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พอร์คชอปเสต็คคือเนื้อส่วนไหนคะ