หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสูตรปลานึ่งซีอิ้วรสชาดแบบเหลาเขาทำกันได้ไหมคะ
กระทู้คำถาม
อาหารจีน
อาหารไทย
อาหารซีฟู้ด
ขอสูตรปลานึ่งซีอิ้วรสชาดแบบเหลาเขาทำกันได้ไหมคะ ทำเองไม่อร่อยเลยอ่ะค่ะ มันไม่หอม หวาน ออกซีอิ้วแบบร้านเลยอ่ะค่ะ
อยากทราบว่าเขาใช้ซีอิ้วอะไรทำคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว...ทำง่ายๆแบบนี้เองเหรอ
เนื่องจากช่วงนี้สามีไม่ค่อยสบาย มนุษย์เมียอย่างเราก็ต้องดูแลกันไป คิดหาวิธีให้สามีไม่เบื่ออาหาร จึงมาลงเอยที่ "ปลาจาระเม็ดนึงซีอิ๊ว" ซึ่งผลตอบรับออกมาดีมากกกกกจ้าาาาา ส่วนผสม ******** 1.ปล
maekwansri
ปลานึ่งซี่อิ๊ว ง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน
แต่อร่อยแบบในภัตตาคาร ลองดูกัน วัตถุดิบ ปลา 1 ตัว ขอดเกล็ด ผ่าท้อง ควักไส้ ทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วใส่จานกระเบื้องที่มีก้นลึกหรือก้นเล็กน้อยเพื่อเก็บน้ำได้บ้าง เอาลงซึ้งนึ่งไอน้ำ (ใช่ครับ เอาแ
มันแกวกะแห้วหมู
ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว ควรราดน้ำก่อนหรือหลังนึ่งครับ..?
เห็นในเน็ตมีทั้งก่อน และ หลังนึ่ง สูตรไหนดีกว่าครับ ได้ทดลองราดน้ำก่อน พอเอาไปนึ่ง ไอน้ำในหม้อนึ่ง คงจะหยดลงไปเพิ่ม ทำให้กะความเค็มยาก ขอบคุณครับ
--^ไชโย^--
ปลานิลนึ่งซีอิ๊ว ใครว่าทำยาก ไม่ยากนะลองดู
วันนี้พี่ดาขอนำเสนอเมนูปลาที่หลายๆ คนชื่นชอบ เวลาไปร้านอาหารต้องสั่งบ่อยๆ ปลานิลนึ่งซีอิ๊ว ทำไม่ยาก แต่เวลาซื้อกินแสนจะแพง ลองทำตามกันดูนะจ๊ะ ส่วนผสม 1. ปลานิล 1 ตัว (ประมาณ 1 กิโลกรัม) 2. ขิงซอย 1/4
สมาชิกหมายเลข 1269028
ปลานึ่งซีอิ้ว นึ่งยังไงให้ผักเขียวน่ากินครับ..?
นึ่งออกมาแล้วสีซีดๆ ไม่เขียวสด ขอบคุณครับ
--^ไชโย^--
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
แค่ลมหนาวผ่านมา ต้มซุปไก่ร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้จะชวนทุกคนมาทำต้มซุปไก่ร้อนๆ เอาไว้ซดให้คล่องคอกันค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่แม่มณีกินตั้งแต่เด็กเลยนะคะ แม่ทำให้กินบ่อยมาก บ่อยจนรู้สึกเบื่อจนตอนนี้แม่ไม่อยู่แล้ว กลายเป็นว่าเรากลับอยากกินเมนูนี้อยู่
แม่มณีมีของกิน
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เมื่อปีที่แล้วไปทำบุญที่บ้านอา จ.ชัยนาท ก็เลยได้ไปรู้จักเมนูนี้ค่ะ "ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น"รสชาติจะออกเค็มหวาน สีเข้มๆ พอกินตอนร้อนๆ ซดแล้วคล่องคอมากๆ แม่มณีก็เลยมาลองทำเองสูตรนี้ไม่มีปรึกษาใค
แม่มณีมีของกิน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
อาหารไทย
อาหารซีฟู้ด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 9
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสูตรปลานึ่งซีอิ้วรสชาดแบบเหลาเขาทำกันได้ไหมคะ
อยากทราบว่าเขาใช้ซีอิ้วอะไรทำคะ