หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำอย่างไรให้ วาฟเฟิล นุ่ม อร่อย คล้ายๆ the waffle บ้างคะ ลองทำดูตามสูตรนี้แนะนำทีค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรนะจ๊ะ
แป้งขนมปัง 250 g
แป้งเค๊ก 250 g
นมข้นจืด หรือ นมสด 200g
ยีส 1ชต
เกลือ 1/2ชช
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำตาลทราย 100g(แต่น้ำลดเหลือแค่50 g เพราะทำแบบมีไส้)
มาการีน 200g
สูตรนี้ของคุณ jena_naam นะคะ ขอบคุณมากๆคะ พอดีได้ลองกินของ the waffle ก้อเลยชอบแป้งนุ่มๆคะ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรถึงจะได้แป้งที่นุ่มแบบนั้นบ้างคะ ของเราลองหัดทำตามสูตรแป้งมันกรอบไปคะ หรือเรานวดแป้งไม่ดีพอ แต่ทุกคนชิมก้อว่าอร่อยดี
ขอบคุณคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วันนี้ป้ามีเมนู“วอฟเฟิลชีสยืด” อร่อยๆทำง่ายมาก มือใหม่หัดทำขนมทำออกมาก็อร่อยตามที่คิดไว้เลยจ้า ลองทำกันดูนะจ้ะ
วันนี้ป้ามีเมนู“วอฟเฟิลชีสยืด” อร่อยๆทำง่ายมาก ขั้นตอนไม่เยอะ มือใหม่หัดทำขนมทำออกมาก็อร่อยตามที่คิดไว้ ที่สำคัญใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่าง เพราะว่ารอบนี้ป้าเลือกใช้แป้งวอฟเฟิลสำเร็จรูป ตรา ยูเอ
ป้ามารายห์
แบ่งปันสูตรโดนัทไส้แยมราสเบอร์รี่ สูตรนวดมือ ทำง่าย เนื้อนุ่มอร่อย
ส่วนผสม แป้งสาลีหรือแป้งขนมปัง 325 กรัม นมอุ่น 150 มล. น้ำตาลทราย 35 กรัม ยีสต์สำเร็จรูป 1 ชต. ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมัน
Granny Nimmy
🧇🥛🌰วาฟเฟิลวิปครีมนมสดอัลมอนด์🌰🥛🧇
สวัสดีค่ะ วันหยุดแบบนี้ ได้กลิ่นขนมอบหอมกรุ่นแต่เช้า... ตื่นมาไม่ทันตอนผสมส่วนแป้งแห้ง กับส่วนของเหลวนะคะ แต่ถามสูตรมาแล้ว ตามนี้ 🧇🥛วาฟเฟิลนมสด🥛🧇 ส่วนแป้งแห้ง - แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม - น้ำตาลทราย
KU1978
บราวนี่ ราคานี้คุ้มไหม
เพิ่งเริ่มขายบราวนี่คะ จำหน่ายชิ้นละ 5 บาท วัตถุดิบเป็นเนยสด250g ช็อคโกแลต100g ไข่ไก่3ฟอง แป้งเอนกฯ300g น้ำตาลทรายแดงและขาว@200g เม็ดมะม่วงหิมพานโรยหน้า100g โดยใช้เครื่องทำบราวนี่ทำได้ประมาณ 40-48ชิ้น
สมาชิกหมายเลข 1121131
ขอถาม4เรื่องค่ะ
1) ดิฉันทำขนมสูตรที่ใช้นมข้นจืด อร่อยกว่าสูตรที่ใช้นมสด ในสูตรทำขนมโตเกียวบางสูตรใช้ นมข้นจืดอย่างเดียว บางสูตรใช้นมสดอย่างเดียว ถ้าทำโตเกียวในสูตรเขียนว่าใช้ นมสด100ml ดิฉันสามารถใช้นมข้นจืด100 ml ใช
สมาชิกหมายเลข 6195060
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น อร่อยทำง่าย
เก็บไว้ทำกินปีใหม่นี้ #เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น รสกลมกล่อม อร่อยทำง่าย +++ส่วนผสม+++ แผ่นเกี๊ยว 10-15 ชิ้น หมูสับ 150 กรัม กุ้งสับ 10-15 ตัว ไข่ไก
สมาชิกหมายเลข 8552602
บราวนี่เนื้อแฉะมาก แก้ไขอย่างไรดีคะ
พอดีทดลองทำบราวนี่ รสชาตโอเคแล้วค่ะ แต่เวลาแพ็คบราวนี่เนื้อแฉะ ตรงด้านล่างค่ะ ไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร สูตรที่ทำ ( ถาด 9×9×1.5 ) - แป้งอเนกประสงค์ 230g - เนย 200g - ไข่ไก่ 3 ฟอง - ดากช็อค 10
สมาชิกหมายเลข 861730
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
โดนัทจิ๋ว
ตอนนี้ทำโดนัทจิ๋วขายอยู่น่ะครับ ลูกค้าบอกว่ารสชาติโอเคแล้วแต่เนื้อยังแน่นไปหน่อย มีวิธีอย่างไรทำให้เนื้อนุ่มกว่านี้ไหมครับ สูตรที่ผมใช้นะ 1. แป้งเอนก 1 1/4 ถ้วย 2.แป้งเค๊ก 1 1/4 ถ้วย 3.น้ำตาลทราย 1 ถ้
ถามจริงๆนะ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำอย่างไรให้ วาฟเฟิล นุ่ม อร่อย คล้ายๆ the waffle บ้างคะ ลองทำดูตามสูตรนี้แนะนำทีค่ะ
แป้งขนมปัง 250 g
แป้งเค๊ก 250 g
นมข้นจืด หรือ นมสด 200g
ยีส 1ชต
เกลือ 1/2ชช
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำตาลทราย 100g(แต่น้ำลดเหลือแค่50 g เพราะทำแบบมีไส้)
มาการีน 200g
สูตรนี้ของคุณ jena_naam นะคะ ขอบคุณมากๆคะ พอดีได้ลองกินของ the waffle ก้อเลยชอบแป้งนุ่มๆคะ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรถึงจะได้แป้งที่นุ่มแบบนั้นบ้างคะ ของเราลองหัดทำตามสูตรแป้งมันกรอบไปคะ หรือเรานวดแป้งไม่ดีพอ แต่ทุกคนชิมก้อว่าอร่อยดี
ขอบคุณคะ