ภูมิปัญญาจากตำบลชะอวด ขออนุญาตนำมาแบ่งปันกันค่ะ
ส่วนประกอป:
1. พริก 20 กรัม
2. กระเทียม 120 กรัม
3. กะเพรา 100 กรัม
4. น้ำตาล 150 กรัม
5. ขิง 100 กรัม
วิธีทำ:
นำสมุนไพรทั้งหมดต้มกับน้ำ 4 ลิตรจนน้ำงวดเหลือ 3 ลิตร
ใช้ใบเตย 4-5 ใบช่วยกลบกลิ่นทำให้ดื่มง่ายขึ้น
ดื่มอุ่นๆ
credit: มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย และสสส.
น้ำสมุนไพรบำรุงน้ำนม
ส่วนประกอป:
1. พริก 20 กรัม
2. กระเทียม 120 กรัม
3. กะเพรา 100 กรัม
4. น้ำตาล 150 กรัม
5. ขิง 100 กรัม
วิธีทำ:
นำสมุนไพรทั้งหมดต้มกับน้ำ 4 ลิตรจนน้ำงวดเหลือ 3 ลิตร
ใช้ใบเตย 4-5 ใบช่วยกลบกลิ่นทำให้ดื่มง่ายขึ้น
ดื่มอุ่นๆ
credit: มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย และสสส.