หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมชิฟฟ่อนเป็นไตแค่ตรงกลางคะ (มีภาพประกอบ)
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
ทำไมมันเปนไตแค่ตรงกลางหรอคะ เป็นเพราะสาเหตุอะไร รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค๊กเป็นไต คือ อะไรคะ
ลองค้นหาในกู้กเกิ้ล ดู ไม่พบข้อมูลที่ชัดเจน ค่ะ และการผสมเค๊ก จำเป็น ต้อง ตีไข่ น้ำตาล sp รวมกันให้ฟู ก่อนแล้วค่อยใส่แป้ง อื่นๆ ลงไปปป่าวคะ เพราะลองทำแล้วเนื้อมันไม่ฟูเหมือนฟองน้ำเลยค่ะ
NongPleZa
ปรึกษาปัญหาสปันจ์เค้กเป็นไตค่ะ แก้หลายอย่างแล้วก็ยังเป็นค่ะ T^T
ขอความช่วยเหลือค่า รบกวนด้วยค่าพี่ๆ หนูพึ่งเริ่มอบเค้กปอนด์ มีปัญหาสปันจ์เค้กเป็นไตค่า (ก่อนหน้านี้เคยทำแต่แต่ชิฟฟ่อน ไม่ก็สปันจ์ใส่ถาดอบแบนๆแบบโรลเค้กค่ะ) เปิดหนังสือหาข
สมาชิกหมายเลข 2696902
ช่วยด้วยค่ะ อบชิฟฟ่อนกี่ทีก็แย่
อบชิฟฟ่อนสูตรแม่สลิ่มค่ะ ใส่พิมกลมขนาด 2 ปอนด์! ใช้ไฟล่างก่อน แล้วตามด้วยไฟบนค่ะ เค้กที่ได้ มีทั้งแฉะๆเปียกๆทั้งก้อน(มันเหมือนจะสุกแต่พอตั้งทิ้งไว้บนตะแกรงสักพักมันก้อแฉะ) บางครั้งก้อแฉะเฉพาะกลางๆก้
สมาชิกหมายเลข 848415
ชิฟฟ่อนโอริโอ้ เนื้อเค้กฟูนุ่มหอมไม่หวานมาก รสชาติละมุนลิ้น
วันนี้มาทำเค้กกันค่ะ กับเมนู "ชิฟฟ่อนโอริโอ้ "เอาใจคนรักโอริโอ้ และชอบกินเค้ก จัดไป 2 อย่างเลยเนื้อเค้กฟูๆนุ่มๆ ไม่หวานมาก รสชาติละมุนลิ้น แทรกด้วยโอริโอ้กรุบๆฟินจ้า สูตรนี้ทำกินทำขายได
sujitrar
ชิฟฟ่อนหน้าระเบิด
รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ คือเราทำเค้กชิฟฟ่อน แล้วเวลาอบทีไร หน้าจะแตกระเบิดตามรูปเลยค่ะ เราลองมาหมดแล้ว ทั้งไฟอ่อน ไฟแรง ไฟล่างอย่างเดียว ไฟบนไฟล่าง เปิดพัดลมหน้าจะไหม้ไวมาก ไม่เปิดพัดลมก็ลองมาแล้ว ร
สมาชิกหมายเลข 1833907
อบเค้กแล้วยุบตรงกลางสาเหตุเพราะอะไร
อยากถามเพื่อนๆที่มีประสบการณ์หรือที่เคยเป็นมาก่อน คือเราอบเค้กชิฟฟ่อน เป็นเค้กส้มชิฟฟ่อนแล้วเกิดยุบตรงกลางเกิดเพราะสาเหตุอะไร เค้กยุบตัวตั้งแต่ที่อยู่ในเตาเลย ยังไม่ทันได้เปิดเตาเอาเค้กออกจากเตา เค้
สมาชิกหมายเลข 2530845
รบกวนขอสูตรชิฟฟ่อนใบเตยแบบถาดเหลี่ยมค่ะ
วันเสาร์นี้ม่งลี่อยากทำชิฟฟ่อนใบเตยมะพร้าวอ่อนให้คุณแม่ทาน เพื่อนๆมีสูตรชิฟฟ่อนใบเตยมะพร้าวอ่อนแบบถาดเหลี่ยมอร่อยๆแนะนำมั้ยคะ รบกวนด้วยค่ะ
สาวหมวยม่งลี่
มีคำถามคัสตาร์ดเค้กสูตร เจ้หลี ขอคำแนะนำค่ะ
ก่อนอื่นขอขอบคุณเจ้หลี ที่มีสูตรดีๆด้วยนะคะ คือเราทำคัสตาร์ดเค้กสูตรเจ้หลี ในขั้นตอนที่จะต้องเทคัสตาร์ดลงบนพิมแล้วตามด้วยชิฟฟ่อน ปรากฎว่าชิฟฟ่อนมันค่อนข้างจะจมลงไป แล้วตอนอบออกมา กลายเป็นชิฟฟ่อนอยู่ชั
โอเชเลยค่า
ชิฟฟ่อนชาไทยต้องใส่เบคกิ้งโซดามั้ย
เวลาทำชิฟฟ่อนกาแฟหรือช็อกโกแลตในสูตรมักจะใส่เบคกิ้งโซดาด้วย ถ้าเป็นชาไทยต้องใส่ไหมหรือใส่แต่ผงฟูอย่างเดียว แล้วถ้าเราจะทำบัตเตอร์ครีมชาไทย เราชงน้ำชาไทยเข้มข้นแบบกาแฟแล้วผสมลงไปตอนตีครีมเลยได้มั้ย หาส
สมาชิกหมายเลข 3322396
เนื้อเค้กชิฟฟ่อน
เราได้ลองทำชิฟฟ่อนมาหลายครั้ง บางครั้งเนื้อฟูเบา แต่บางครั้ง เนื้อนุ่ม ไม่ฟูเท่าที่ควรจะเป็น และชื้นนิดๆ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ
น้ำค้างกลางเขา
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมชิฟฟ่อนเป็นไตแค่ตรงกลางคะ (มีภาพประกอบ)
ทำไมมันเปนไตแค่ตรงกลางหรอคะ เป็นเพราะสาเหตุอะไร รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยค่ะ