ทำไมต้องเนื้อม้า - จากวิกฤติอาหารปนเปื้อนเนื้อม้า

ตอนนี้ หากใครได้ยินข่าว จะพบว่า มีอาหารหลายอย่างถูกเรียกเก็บกลับ เพราะว่าตรวจสอบพบการปนเปื้อน DNA เนื้อม้า อาหารบางชนิด แทบจะเป็นเนื้อม้า 100% เลย (อาหารเหล่านั้น คือเนื้อวัว แต่ไปเจอ DNA เนื้อม้า)

คำถามก็คือ ทำไมต้องเป็นเนื้อม้า? มันถูก? หรือแค่ปนเปื้อนในกระบวนการชำแหละเท่านั้น?

เพราะว่าเห็นว่า ลุกลามบานปลายใหญ่โตไปทั่วยุโรปกันเลยทีเดียว แปลว่า ก็ไม่น่าจะใช่การปนเปื้อนเล็กๆ แต่น่าจะเป็นขบวนการทำกันอย่างยาวนานเลยมากกว่า

ผมสงสัยคนเดียวหรือเปล่า? ไม่เห็นมีใครตั้งกระทู้ถามเลยแฮะ

ป.ล.ฝากแม่บ้านต่างแดนวิเคราะห์ด้วย เพราะว่าเนื้อม้า ไม่ค่อยใกล้ชิดกับคนไทยสักเท่าไร อาจจะได้คำตอบที่ดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่